Cùng một loại mứt nhưng nguồn gốc không giống nhau, người mua không biết đâu mà lần

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Cùng một loại mứt đào sấy dẻo nhưng nơi nói là mứt Hàn Quốc, chỗ nói của Thổ Nhĩ Kỳ, nên đi mua hàng thật khó biết được nguồn gốc thật sự.

Tranh thủ ngày nghỉ đi chợ mua mứt sớm ngày Tết mà tôi thấy hoang mang quá, cùng một loại mứt mà mỗi nơi nói một kiểu nên không biết đâu mới là nguồn gốc thật sự.

Qua chợ An Đông thấy người bán giới thiệu tôi có loại mứt đào sấy dẻo, nghe đâu là của Hàn Quốc, giá 180.000 đồng/kg. Người bán hàng nói là tuy sấy dẻo nhưng khi ăn vẫn có độ giòn, chua chua, vị không quá ngọt.

Nhưng khi tôi sang tới chợ Bình Tây, cũng loại đào sấy dẻo này lại được giới thiệu là đào hạnh nhân Thổ Nhĩ Kỳ, giá 180.000 đồng/kg. Trong khi đó, tôi biết được thông tin bên một cửa hàng bán đồ nhập khẩu ở Hàm Nghi (quận 1), hàng Thổ Nhĩ Kỳ có mơ hạnh sấy dẻo (còn gọi là hạnh đào), giá 150.000đ/gói hoặc hộp 200g (khoảng 500.000 đồng/kg) chứ không có loại nào là đào hạnh nhân.

Đáng chú ý là hình dạng quả mơ hạnh sấy dẻo Thổ Nhĩ Kỳ tại cửa hàng Hàm Nghi lại giống hệt với loại đào hạnh nhân sấy dẻo mà bên chợ Bình Tây và An Đông.

 Cùng loại mứt đào sấy dẻo mà mỗi nơi người bán nói một xuất xứ, người mua thấy hoang mang quá.

Cùng loại mứt đào sấy dẻo mà mỗi nơi người bán nói một xuất xứ, người mua thấy hoang mang quá.

Chưa biết chất lượng ra sao nhưng chỉ với việc xuất xứ không rõ ràng, mỗi nơi nói một kiểu như vậy thì sao người mua hàng như tôi yên tâm được. Dù gì hàng có in nhãn mác, xuất xứ chính xác và chính tiết sẽ yên tâm hơn.

Ban đầu tôi cũng nghĩ mua thử mứt nhập khẩu, mứt mới về ăn để đổi vị Tết, nhưng nguồn gốc mập mờ vậy chắc tôi mua mứt trong nước. Mua các loại mút bí, mứt dừa, mứt khoai lang... được đóng trong hộp, có nhãn mác bằng tiếng Việt đầy đủ cho an toàn. 

An Bình (TH)

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.