Công dụng không ngờ của tỏi mọc mầm

An Bình |

(Ngaymoi24h.vn) - Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí Journal of Agricultural and Food Chemistry, tỏi mọc mầm ẩn chứa rất nhiều công dụng mà nhiều người không biết tới.

Thông thường, các loại rau củ mọc mầm, nhất là khoai tây mọi người thường bỏ đi. Tuy nhiên, tỏi mọc mầm lại có nhiều lợi ích không tưởng đối với sức khỏe mà không phải ai cũng biết. Kết luận được đưa ra sau nhiều nghiên cứu của các chuyên gia, kết quả được đăng trên tạp chí  ACS' Journal of Agricultural and Food Chemistry.

Tỏi mọc mầm có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe mà không ai ngờ tới. Ảnh minh họa.

Tỏi mọc mầm có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe mà không ai ngờ tới. Ảnh minh họa.

1/ Tăng cường hệ miễn dịch

Tỏi mọc mầm cung cấp cho cơ thể hàm lượng chất oxy hóa dồi dào. Những chất oxy hóa giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể. Chính vì vậy, nó có khả năng giúp phòng ngừa cảm lạnh và có khả năng loại bỏ các triệu chứng ngộ độc thức ăn như tiêu chảy, đau bụng...

Tỏi được dùng nhiều trong các món ăn như rau xào, dùng để pha nước mắm. Nhiều gia đình còn ngâm tỏi và ăn trực tiếp.

2/ Chống ung thư

Bên cạnh việc tăng khả năng miễn dịch, tỏi mọc mầm còn hỗ trợ rất tốt cho việc phòng ngừa bệnh ung thư.

Trong quá trình nảy mầm, tỏi kích thích sản sinh chất phytochemical, có khả năng chặn sự lây lan của các tế bào ung thư ác tính và ức chế hoạt động của các chất gây ung thư trên cơ thể. Ngoài ra, tỏi cũng sản xuất một lượng lớn các chất chống gốc oxy tự do - một trong những lý do chính cho sự hình thành của ung thư.

Tỏi mọc mầm chứa nhiều chất oxy hóa tốt cho sức khỏe và chống lão hóa. Ảnh minh họa.

Tỏi mọc mầm chứa nhiều chất oxy hóa tốt cho sức khỏe và chống lão hóa. Ảnh minh họa.

3/ Chống lão hóa

Từ những nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng, trong thành phần của mầm tỏi 5 ngày có chứa rất nhiều chất oxy hóa. Chúng có khả năng ngăn ngừa lão hóa sớm, loại bỏ các gốc tự do trong cơ thể. Giảm bớt quá trình hình thành nếp nhăn, đồng thời giảm thiểu sự suy thoái của các cơ quan trong cơ thể.

Tuy nhiên, trong các bữa ăn hằng ngày, tỏi chỉ là gia vị chứ không phải nguồn chất chống oxy hóa đáng kể nuôi dưỡng cơ thể. Vì vậy, tốt nhất các gia đình không nên cố tình để tỏi mọc mầm mới ăn.

Nguồn: Tổng hợp

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Giấy phép thiết lập Trang TTĐTTH số 05/GP-STTTT do Sở TT&TT TP.HCM cấp ngày 30/05/2019
- Trưởng Ban Biên tập: Nhà báo Trần Trung
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49 - 0923.40.9779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn

- Vận hành bởi Công ty TNHH Anew Gold
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99 - 0983.390.393
Email: info@ngaymoi24h.vn
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Phát triển bởi: Cổng Việt Limited