Công an TPHCM thông tin chính thức về việc cấp CCCD cho người tạm trú

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Liên quan đến việc Công an TPHCM thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử cho người tạm trú từ ngày 1/5, thời gian qua một số cơ quan báo chí, mạng xã hội đăng nhiều thông tin không chính thống, không rõ ràng, khiến người dân như rơi vào "ma trận" thông tin, nhiễu loạn. Vì vậy, Công an TPHCM thông tin chính thức về việc cấp CCCD cho người dân đủ điều kiện, có hộ khẩu thường trú cũng như tạm trú trên địa bàn TP.

Thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an, từ ngày 1-5-2021, Công an TPHCM tổ chức thu nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chíp điện tử cho các nhân khẩu tạm trú trên địa bàn TP.

Công an TP.Thủ Đức (Công an TPHCM) cấp CCCD cho người dân vào buổi tối

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi làm CCCD, Công an TPHCM thông báo như sau:

Công dân đủ 14 tuổi trong diện được cấp CCCD đang sinh sống, học tập, làm việc… có hộ khẩu thường trú tại TPHCM hoặc có nơi đăng ký thường trú ở địa phương khác (người có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành phố khác đang tạm trú tại địa bàn TPHCM và người có hộ khẩu thường trú tại TP.Thủ Đức, các quận/huyện thuộc TPHCM nhưng hiện tạm trú tại TP.Thủ Đức, các quận/huyện khác).

Khi đến điểm làm CCCD, đối với người dân có hộ khẩu thường trú TPHCM thì cần cung cấp thông tin nhân thân để cán bộ thu nhận hồ sơ làm CCCD trích xuất hồ sơ trong phần mềm cấp CCCD và thực hiện theo quy trình cấp CCCD; trường hợp công dân chưa có thông tin trong Cơ sở dữ liệu dân cư hoặc có thay đổi, điều chỉnh thông tin cá nhân thì xuất trình sổ hộ khẩu, CMND/CCCD, giấy tờ hợp pháp để chứng minh nội dung thay đổi.

Đối với công dân có hộ khẩu thường trú tại các tỉnh, thành phố khác đang tạm trú tại địa bàn TPHCM, khi đến điểm cấp CCCD trên địa bàn hiện đang tạm trú để thực hiện thủ tục cấp CCCD cần mang theo một trong các loại giấy tờ: CMND/CCCD, sổ hộ khẩu hoặc giấy khai sinh để chứng minh nội dung thông tin. Cơ quan công an sẽ đối chiếu thông tin và thực hiện quy trình cấp CCCD theo quy định.

Thời gian cấp CCCD bắt đầu từ 6 giờ sáng mỗi ngày đến 0 giờ hoặc 1 giờ sáng hôm sau, tất cả các ngày trong tuần (kể cả ngày lễ), tại trụ sở Đội Cảnh sát Quản lý hành chính Công an TP.Thủ Đức, công an các quận/huyện hoặc các điểm cấp CCCD lưu động thuộc Công an TP.Thủ Đức, Công an các quận/huyện.

2 xe cấp CCCD lưu động của Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an TPHCM hiện nay và trong thời gian tới sẽ tiếp tục tăng cường đến các bệnh viện, cơ quan hành chính sự nghiệp, các trường học để thực hiện cấp CCCD cho đối tượng là y bác sĩ, cán bộ công nhân viên bệnh viện, công nhân viên khối sự nghiệp hành chính và học sinh - sinh viên nhằm đẩy nhanh tiến độ cấp CCCD trên toàn địa bàn TPHCM.

Tác giả bài viết: Ngọc Anh/ Nguồn tin: http://congan.com.vn

http://www.mangxahoiviet.vn/xa-hoi/cong-an-tphcm-thong-tin-chinh-thuc-ve-viec-cap-cccd-cho-nguoi-tam-tru-403.html

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngaymoi24h.vn

- Trưởng Ban Biên tập: Nhà báo Hoàng Chí Bảo 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49 
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

- Liên hệ quảng cáo: CÔNG TY TNHH ANEW GOLD
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99 
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn