Con nghiện điện thoại, có cách nào "cai nghiện” không nhỉ?

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Hình như con tôi cũng nghiện điện thoại rồi, tôi thật sự hoang mang và lo lắng cho sức khỏe của con quá

 

Đọc được bài viết “lời cảnh tỉnh cho những ai hay cho con nghịch điện thoại từ bé” của bạn Ngọc Yến mà tôi thấy hoang mang, con tôi hình như cũng đang nghiện điện thoại rồi.

Không đủ dài dòng để hỏi bất kỳ ai, tôi vội vã nhìn vào chiếc máy tính ngay trước mắt mình và bắt đầu tìm kiếm cách để cai điện thoại cho con.

Rất may tôi đã tìm thấy một vài cách thông dụng và gần gũi, tôi nghĩ mình có thể áp dụng được cho con. Tôi sẽ viết những điều đó ra đây để chúng ta – những ông bố bà mẹ đang lo lắng con mình nghiện điện thoại, không biết cách nào hữu hiệu để cai cho con thì cùng vào tham khảo.

Trước tiên, chúng ta hãy dành cho con những khoảng thời gian “không điện thoại”. Vào những thời điểm ở trong phòng ngủ, phòng tắm, nhà bếp, giờ họp hoặc các kỳ nghỉ… bạn hãy đặt điện thoại của mình ở chế độ máy bay hoặc tắt hẳn nó đi.

Dù bận rộn, cha mẹ nên dành thời gian chơi cùng con, thay vì để con dán mắt vào màn hình điện thoại, ipad… cha mẹ nên dành thời gian ở cạnh con, nói chuyện, chơi đùa cùng con trẻ.

Cha mẹ cần phải quy định cho trẻ khoảng thời gian nhất định để bé được xem điện thoại. Khi hết thời gian, cha mẹ cũng phải dứt khoát cất điện thoại đi và tích cực cho trẻ tham gia các hoạt động khác phù hợp.

Hãy bảo vệ quyền lợi, sức khỏe của con em chúng ta. Hãy để chiếc điện thoại trở về với đúng mục đích thật sự của chúng – điện thoại không phải là đồ chơi trẻ em?

Nhiều phụ huynh giữ yên trả bằng cách “cột” bé vào cái ipad, ban đầu khá ổn nhưng hậu quả từ từ và quá khổ….

Nguồn: tổng hợp

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia. Huỳnh Lê Vĩnh Phát 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/