Coi gạo lức như "thần dược" người tiêu dùng coi chừng mất tiền oan!

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Nhiều người vẫn coi gạo lức như "thần dược" có thể chữa bách bệnh, thực chất các bác sĩ cho rằng loại gạo này ngoài giá trị dinh dưỡng thì không có tác dụng chữa bệnh

Mình có nghe mấy người gần xóm đang truyền tai nhau về tác dụng "thần kỳ" của gạo lức, nào là trị táo bón, chống suy nhược, thậm chí trị ung thư... Mình không biết sự thật là thế nào, nhưng thiết nghĩ làm gì có loại nào nhiều công dụng đến vậy?

 

Để xem thật sự có như mọi người nói hay không, mình cũng có tìm hiểu thông tin trên báo chí.

Chia sẻ với truyền thông, bác sĩ Nguyễn Văn Tiến, Bệnh viện Ung bướu TP.HCM cho biết bản thân ông cũng được rất nhiều bệnh nhân hỏi xin tư vấn ăn các loại gạo từ Nhật Bản, từ Thái Lan như: gạo lứt, muối mè, gạo huyết rồng,... với hi vọng chữa ung thư. Tuy nhiên, vị này khẳng định các loại hạt trên chỉ có tác dụng cung cấp chất dinh dưỡng cho cơ thể chứ không thể gánh thêm tác dụng chữa bệnh.

Bác sĩ Tiến nhấn mạnh cố nhai gạo lứt để lấy chất dinh dưỡng nó chỉ làm vất vả thêm cho hệ tiêu hóa. Lạm dụng gạo lứt hàng ngày mà không có thêm dinh dưỡng khác lâu ngày có thể gây nguy hại, làm cho cơ thể suy nhược trầm trọng vì thiếu chất.

Nói cho cùng gạo chủ yếu là để cung cấp carbonhydrat mà không có tác dụng "thần kỳ" như những cô dì hàng xóm của tôi đang đồn đoán rồi, đúng không mọi người?

Từ những phân tích của bác sĩ chỉ ra rằng, người dùng nên tỉnh táo khi tin vào những loại sản phẩm được quảng cáo như một loại "thần dược" có thể trị bách bệnh. Mọi bệnh tật nên được sự tư vấn và điều trị của bác sĩ, tránh trường hợp tin vào những lời đồn đoán mà "xuống tiền" mua những sản phẩm không có tác dụng trị bệnh, không khéo lại "tiền mất tật mang".

Theo Hiểu Nguyệt

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.