Có nên ăn mì tôm vào buổi sáng?

An Bình

Bạn sẽ từ bỏ ý định ăn mì tôm vào buổi sáng ngay lập tức vì 5 nguyên nhân nguy hại vô cùng ở bên dưới.

Mì tôm - 1 tác nhân của mụn

Mì gói thường được chiên đi chiên lại với nhiệt độ rất cao, vì vậy khi ăn mì cơ thể sẽ háo nước nhiều, miệng khô. Khi đó nhiều người sẽ nghĩ vậy sẽ kích thích việc uống nước, bù đắp lại độ “lười” uống nước, nhưng suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm.

Thực đơn buổi sáng bằng mì tôm sẽ gây ra rất nhiều tác hại.

Thực đơn buổi sáng bằng mì tôm sẽ gây ra rất nhiều tác hại.

Khi thực đơn mỗi buổi sáng là một tô mì, lượng nước đi vào cơ thể sẽ không đủ để làm “lạnh” mì tôm, tích tụ lại sẽ khiến cơ thể nóng dần, mụn, lở loét là hệ lụy tất yếu sẽ xảy ra.

Mì tôm khiến đầy hơi, đau dạ dày

Việc ăn sáng là điều cần thiết, nhưng nếu khởi đầu ngày mới bằng mì gói không phải là lựa chọn đúng. Mì gói sẽ khiến bụng bị đầy hơi, tiêu hóa kém, cơn đau dạ dày sẽ xuất hiện bởi nó chứa rất nhiều dầu và các chất phụ gia không tốt.

Đầy hơi, đau dạ dày là tác hại khi ăn mì tôm vào buổi sáng.

Đầy hơi, đau dạ dày là tác hại khi ăn mì tôm vào buổi sáng.

Thận sẽ kêu cứu nhiều lần

Ai cũng biết ăn mặn là một trong những nguyên nhân gây ra sỏi thận và trong mì tôm có rất nhiều muối. Khi chúng ta ăn mì, lượng muối dư thừa trong mì sẽ đi vào cơ thể, tăng thêm gánh nặng và nguy cơ dẫn tới kết quả là điều không ai mong muốn.

Bên cạnh đó là mì gói có chứa nhiều phosphate, giúp cải thiện mùi vị thức ăn, nhưng cũng là chất gây ra hiện tượng loãng xương, làm răng yếu dần, dễ hư tổn.

Nguy cơ béo phì

Ăn mì nhiều vô tình là việc làm dung nạp nhiều carbohydrate và chất béo vào cơ thể, gây nguy cơ béo phì và mắc các bệnh tim mạch, tiểu đường…Lúc này, sẽ xuất hiện tình trạng chóng mặt, đau đầu là điều hiển nhiên.

Đẩy nhanh quá trình lão hóa

Trong mì gói có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, ảnh hưởng tới tuyến nội tiết tố bên trong cơ thể. Quá trình lão hóa da sẽ bị đẩy mạnh, dẫn tới “già hơn tuổi thật” của những người yêu thích sự nhanh gọn, tiện lợi sẽ diễn ra.

Ăn mì nhiều sẽ khiến nội tiết tố bên trong rối loạn, đẩy nhanh quá trình lão hóa. Ảnh: Internet.

Ăn mì nhiều sẽ khiến nội tiết tố bên trong rối loạn, đẩy nhanh quá trình lão hóa. Ảnh: Internet.

Chỉ với 5 lý do này thôi đã đủ để bạn từ bỏ việc ăn mì vào bữa sáng, hãy dành chút thời gian để ăn những món ăn tươi ngon khác. Dù mì tôm có giá khá thấp, lại nhanh chóng tiện lợi, nhưng đừng vì quá vội, quá bận rộn mà xem thường tác hại của mì tôm.

Đừng vì tiếc tiền ăn món khác đắt tiền hơn mà lại mất một khoản tiền “khổng lồ” để cứu vãn tác hại từ việc thường xuyên ăn sáng bằng mì tôm.

Nguồn: Tổng hợp

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.