Cô gái Tây Nguyên tiết lộ bí quyết bảo quản cà phê sạch

An Bình

Không chỉ chia sẻ cách bảo quản cà phê, chị Thùy Trang còn cho biết đặc điểm phân biệt cà phê sạch và cà phê sử dụng hương liệu nhân tạo.

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trồng cà phê và là chủ một trang trại cà phê sạch ở Kon Tum, chị Thùy Trang đã có những bí quyết riêng để bảo quản cà phê sạch. Chị Trang cho biết cà phê sạch đầu tiên là phải được trồng sạch. Trồng sạch ở đây có nghĩa là không sử dụng ohaan hóa học mà chỉ dùng phân vi sinh để bón và cung cấp đầy đủ nước cho cây sinh trưởng, phát triển bình thường.

 

Tiếp đến, cà phê sạch được chế biến 100% hạt cà phê nguyên chất không pha trộn bất kỳ loại tạp chất nào như bắp, đậu nạnh, đậu đen… và các chất hóa học tạo hương liệu, tạo màu. Cà phê được ủ, rang hoặc chế biến ở nhiệt độ phù hợp và giữ được hương vị đậm đà.

Chị Trang chia sẻ rằng có rất nhiều đặc điểm để phân biệt cà phê sạch với cà phê sử dụng hương liệu nhân tạo… Hương vị cà phê chuẩn có mùi thơm đặc trưng rất dễ chịu, đậm đà. Khi xay, hạt cà phê luôn mịn, không có tạp chất pha lẫn. Khi pha, cà phê có màu cánh gián, không đen và sánh như cà phê khác. Đặc biệt, mỗi loại cà phê lại có vị đắng khác nhau. Hầu hết, cà phê sạch đều giữ được vị đắng tự nhiên, không chat, không khét nơi đầu lưỡi.

 

Cách bảo quản cà phê cũng vô cùng quan trọng. Bảo quản cà phê không chỉ tránh cho nó hỏng, ẩm, mà còn phải giữ được hương vị thơm ngon, an toàn. Chị Trang khuyên: "Luôn đựng cà phê trong hộp sạch và kín để không bị bay mùi ra môi trường bên ngoài. Tránh cho cà phê tiếp xúc với nhiệt độ quá nóng hoặc quá lạnh!”. Ngoài ra, giá bán cà phê sạch trên thị trường hiện nay có thể lên tới vài triệu đồng/kg.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.