Chuyên gia hướng dẫn cách tốt nhất để loại bỏ giun sán trên rau sống

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Ngâm rau sống bằng nước muối hay thuốc tím sẽ không có khả năng loại bỏ giun sán trên rau sống, cách đúng hơn là rửa trực tiếp trên vòi nước.

Nhiều chị em lo ngại chuyện mua rau sống về ăn có thể bị nhiễm giun sán nên ai cũng lo lắng, tìm cách đúng nhất để làm sạch.

Trước giờ mọi người đều kháo nhau ngâm rau sống trong nước muối pha loãng hoặc thuốc tím. Chỉ cần hòa tan muối hoặc thuốc tím vào nước, sau đó bỏ rau vô ngâm khoảng 10 phút. Nhưng cách này không những không đem lại tác dụng mà còn làm mất chất dinh dưỡng có trong rau. Cách đúng nhất là gì, thì mọi người nghe chuyên gia hướng dẫn này.

 

Tôi đọc trên báo Pháp luật TP.HCM có thấy, PGS-TS Nguyễn Duy Thịnh (Viện Công nghệ sinh học và Thực phẩm - Đại học Bách Khoa Hà Nội) nói cách loại trừ giun sán trên rau sống là nên rửa trực tiếp bằng vòi nước. Công việc đầu tiên là nhặt sạch rau rồi rửa nhiều lần bằng nước sạch, rửa trực tiếp từng lá dưới vòi nước chảy để loại bỏ trừ trứng giun sán, vi khuẩn gây bệnh và dư lượng hóa chất trừ sâu còn bám trên lá rau. Khi rửa vừa để rau nước chảy, vừa dùng ngón tay vuốt dọc lá, thân rau.

Nếu là cọng rau lá to như xà lách thì bẻ ra từng nhánh, từng lá, lật qua hai bề mặt để rửa, sau đó bỏ vào thau, rửa lại bình thường một hoặc hai nước. Có một số loại rau sẽ phải chần qua nước sôi, ở nhiệt độ cao, vi khuẩn sẽ chết và không gây hại cho cơ thể. 

An Hòa (TH)

Nguồn: nguoitieudung.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.