Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dâng hương tưởng nhớ các Vua Hùng

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Sau khi làm lễ tại Đền Thượng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn hành lễ đặt vòng hoa tại Lăng Hùng Vương.

Sáng nay 21.4, nhằm ngày mùng 10.3 âm lịch, tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ diễn ra Lễ dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức các Vua Hùng.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới dự và dâng hương. Cùng tham gia buổi lễ có Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng; Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai; các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo bộ ngành, địa phương, và đông đảo nhân dân.

phuc-2.jpg

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các vị lãnh đạo đảng, Nhà nước làm lễ tại Lễ Giỗ Tổ Hùng Vương -  Ảnh: TTXVN
Ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày Quốc giỗ, ngày cả nước cùng ca ngợi công lao các Vua Hùng đã có công dựng nước. Năm nay, lễ Giỗ Tổ Hùng Vương được tổ chức trong 2 ngày 17.4 và 21.4 (tức ngày 6 và 10.3 Tân Sửu). Phần lễ được tổ chức từ ngày 6.3 âm lịch gồm lễ Giỗ Quốc tổ Lạc Long Quân và dâng hương tưởng niệm Tổ Mẫu Âu Cơ. 

Hôm nay 10.3 âm lịch là lễ dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng và Lễ dâng hoa tại bức phù điêu “Bác Hồ nói chuyện với cán bộ, chiến sĩ Đại đoàn quân tiên phong". Địa điểm tổ chức tại quần thể Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Đền Hùng.  

Khoảng 7 giờ sáng, đoàn hành lễ bắt đầu hành lễ từ chân núi Nghĩa Lĩnh di chuyển qua Nghi Môn - đền Hạ - đền Trung - đền Thượng. Đi đầu là đội rước cờ Tổ quốc, tiếp sau là đội rước cờ hội Đền Hùng với khoảng hơn 100 người trong trang phục truyền thống. 

Ngay sau khối nghi thức là Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu lãnh đạo Ðảng, Nhà nước, các cơ quan trung ương, địa phương, nhân dân các địa phương về lễ hội.  

Tại điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh, ông Bùi Văn Quang, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ, thay mặt hơn 90 triệu người con đất Việt cả trong và ngoài nước đã đọc Chúc văn kính cáo anh linh các Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước, thành kính dâng hương tưởng niệm các Vua Hùng. Trong giờ phút thiêng liêng của ngày giỗ tổ, người dân Việt cùng hướng về Đền Hùng với tấm lòng thành kính, để tưởng nhớ, biết ơn các vua Hùng, các bậc tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước.

Trước anh linh các vua hùng, những người con đất Việt nguyện tiếp nối truyền thống tiên rồng, đưa đất nước Việt Nam phát triển hùng cường, làm rạng danh cơ đồ dân tộc. Con cháu Lạc Hồng nguyện mãi khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh: Các Vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước. 

Sau khi làm lễ tại đền Thượng, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và đoàn hành lễ đặt vòng hoa tại Lăng Hùng Vương. Vòng hoa ghi: Đời đời nhớ ơn các Vua Hùng đã có công dựng nước. Sau dâng hoa, Chủ tịch nước và đoàn đã dâng hoa tại Bức phù điêu Bác Hồ nói chuyện với các chiến sĩ Đại đoàn quân Tiên Phong.

K.Bình (t/h)/ Theo 1thegioi.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngaymoi24h.vn

- Trưởng Ban Biên tập: Nhà báo Hoàng Chí Bảo 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49 
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

- Liên hệ quảng cáo: CÔNG TY TNHH ANEW GOLD
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99 
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn