CHO ĐI LÀ CÒN MÃI

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Đó là tâm nguyện của nhà hảo tâm Lê Giang, từ nhiều năm qua bà con nghèo ở nhiều nơi đều biết đến ông, một trong những người có tấm lòng nhân ái vô bờ bến. Ở đâu có những hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời bất hạnh là ông lại tìm đến chia sẻ tất cả những gì có thể để giúp họ phần nào vơi đi những khó khăn, giúp họ có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Đoàn từ thiện Công ty CP Liên kết Dịch dụ Xúc tiến Thương mại đến thăm, tặng quà cho bà con khó khăn

Ông lớn lên ở một ngôi chùa tại thành phố Hồ Chí Minh, sau khi bị bỏ rơi lúc 4 tháng tuổi, từ đó nhà chùa cưu mang cho ăn học, sống trong môi trường khi đó phải chứng kiến rất nhiều các bạn bè cùng trang lứa mồ côi cha mẹ, bị bỏ rơi do nhiều hoàn cảnh khác nhau, nên ông thấu hiểu được nỗi vất vả cùng cực của những mảnh đời bất hạnh.

Chúng tôi tìm đến tư gia (tại số 22/4F ấp Chánh 2 xã Tân Xuân, huyện Hóc Môn, TP. Hồ Chí Minh), ở đây ông đã nhận nuôi hơn 20 bé. Nhìn thấy những đứa trẻ từ hai, ba đến tám, chín tuổi ôm chầm, gọi ông bằng Ba, trông ông tươi cười, vui đùa với mấy trẻ mới thấy ông quá đỗi hạnh phúc. Nhưng sau những lúc vui đùa với các con ông luôn lo lắng vì tự thân vất vả nuôi các con. Ông tâm sự: “Đây là những đứa trẻ được sinh ra trong những gia đình nghèo mà bản thân bố mẹ không nuôi dạy nổi”.

Họ biết tiếng ông từng giúp đỡ những trẻ mồ côi, trẻ tật nguyền bất hạnh… nên đã đưa con ký gửi nhờ ông thay họ chăm sóc. Ngặt nỗi khi các con khôn lớn, bố mẹ chúng lại đến xin về.

Phát trên 60 suất quà cho các cháu tại chùa Linh Sơn

Ông giấu nỗi niềm vì hy sinh nuôi các con của “người dưng” mà ông gạt bỏ chuyện riêng tư sợ bỏ bê có lỗi với các con nên ông không lấy vợ, kiềm nén những dục vọng đời thường trong nỗi dằn vặt của người đàn ông. Khi chúng tôi biết các con nuôi của ông khi đã khôn lớn bố mẹ ruột đến nhận xin lại con. Ông đành chia tay các con trong nỗi buồn day dứt khó tả.

Suốt tuổi thơ ông ở trong chùa và được sư thầy ngoài câu kinh tiếng kệ, sư thầy

còn chỉ dạy phong thủy nên ông đắm chìm trong đam mê phong thủy một cách khoa học. Ngôi nhà ông ngoài những tượng Phật là cả kho sách toàn về phong thủy.

Từ nỗ lực của bản thân cộng với sự chỉ dạy của sư thầy nên ông học được nghề phong thủy. Tiếng lành đồn xa từ đó rất nhiều người biết đến tên tuổi ông, và tìm đến nhờ sự giúp đỡ hay học hỏi về kiến thức phong thủy. Ông rất vui mừng giúp đỡ và còn dạy miễn phí cho những ai yêu thích nghiên cứu về phong thủy.

Với những nhiệt huyết yêu thích khám phá và nghiên cứu về phong thủy năm 2015, ông là người sáng lập ra công ty Việt Khoa, một trong những ngành nghề chủ chốt của công ty là tư vấn phong thủy. Bên cạnh những ngành nghề kinh doanh còn có chức năng về hoạt động xã hội: chăm sóc người tàn tật, bệnh thiểu năng tâm thần, già yếu không khả năng tự chăm sóc, cai nghiện nuôi dưỡng người có công...

Khi được hỏi vì sao ông dành hết số tiền làm phong thủy để đi làm thiện nguyện, thì ông nói: “Phong thủy là khoa học chứ không phải mê tín dị đoan. Tôi có tuổi thơ không mấy hạnh phúc nên tôi nhìn cảnh trẻ mới sinh ra còn đỏ hỏn bị bỏ rơi. Cha mẹ nghèo không nuôi nổi bản thân đưa đến nhà, tôi đều nhận. Và chính nghề tay trái này (phong thủy – PV) mà tôi gồng gành nuôi dạy các bé”.

Ông Lê Giang trong một lần đi phát quà từ thiện cho những em tàn tật

Sau những năm tháng nương nhờ nơi cửa Phật ông có vốn phong thủy “lận lưng” nên xin sư trụ trì ra ngoài để tự thân vận động lo cho cuộc sống và giúp đời.

Công việc phong thủy giúp ông có được rất nhiều sự yêu mến cũng như sự chia sẻ từ mọi người. Bản thân xuất thân cũng từ hai bàn trắng nên khi có bao nhiêu ông cũng không ngại ngần chia sẻ hết cho những người có hoàn cảnh khó khăn. “Hiện tại mình có gì giúp được người thì nên giúp chứ không chờ đến khi nào giàu có mới giúp, thì biết khi nào”, ông Lê Giang nói. Quan niệm từ thiện với ông cho đi là còn mãi.  

Một trong những người chúng tôi gặp là anh Đào Thanh Quang, một thợ sắt vất vả mưu sinh cũng tìm đến nhà để nhờ ông Lê Giang chỉ dẫn về làm nhà. Anh kể: “Tôi biết Thầy qua bạn bè, thầy xem phong thủy hướng dẫn tôi sửa chữa những khiếm khuyết căn nhà, nhưng khi biết tôi khó khăn không những không lấy tiền mà còn nhắc nhở tôi rằng, khi dư dả thầy không cần báo đáp, thầy chỉ cần em làm việc thiện giúp người nghèo ngay nơi mình ở cũng là việc tốt rồi”.

“Tôi càng xúc động hơn khi tiếp xúc với thầy mới biết ông có tấm lòng nhân ái. Thầy đã nuôi dạy nhiều trẻ em mồ côi. Xem phong thủy để dành tiền nuôi các con. Phát quà, gạo… cho Mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách… Xã hội cần lắm những tấm gương người tốt việc tốt như thầy Lê Giang”, anh Quang nói.

Bài & ảnh: Xuân Dũng – Giáp Nguyễn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.