Chính thức: Cả nước cơ bản dừng cách ly xã hội từ ngày 23/4

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra vào chiều nay (22/4/2020), Thủ tướng đã quyết định 28 tỉnh thành thuộc nhóm nguy cơ cao và có nguy cơ đối với Covid-19 sẽ dừng thực hiện cách ly xã hội.

Theo đó, việc phân loại các tỉnh theo các nhóm nguy cơ đã có sự điều chỉnh theo chiều hướng tích cực:

Hà Nội từ nhóm nguy cơ cao, được đưa xuống nhóm có nguy cơ. Tuy nhiên, một số địa bàn của thủ đô vẫn thuộc nhóm nguy cơ cao, trong đó có Mê Linh, Thường Tín và một số nơi có ca nhiễm chưa qua 14 ngày.

Hà Giang, Bắc Ninh cũng được xếp là nhóm có nguy cơ, nhưng cũng tương tự như Hà Nội, huyện có bệnh nhân dương tính thì đó là nơi “nguy cơ cao”.

Như vậy, từ ngày mai (23/4), trên cả nước chỉ còn một số huyện của Hà Nội, Bắc Ninh và Hà Giang được xếp vào nhóm nguy cơ cao, tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần của Chỉ thị 16. 

dung cach ly xa hoi 1

 Chính thức: Cả nước cơ bản dừng cách ly xã hội từ ngày 23/4

Cũng theo Thủ tướng, những sự kiện lễ hội, thể thao tập trung đông người… đều chưa được tổ chức hoạt động trở lại trên cả nước. Các siêu thị, cửa hành kinh doanh đều phải có biện pháp giãn cách. 

Kết luận buổi họp, Thủ tướng giao Chủ tịch UBND tỉnh, thành có thẩm quyền quyết định việc mở cửa cửa hàng, các hoạt động sản xuất hàng hóa, kinh doanh, dịch vụ. Cụ thể, lãnh đạo địa phương phải xác định nguy cơ cụ thể của từng nơi trên địa bàn để có giải pháp cho phù hợp. 

Thủ tướng cũng yêu cầu ngành giáo dục tổ chức cho học sinh trở lại trường an toàn, chu đáo.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị người dân ở 28 tỉnh, thành trong cả nước dừng thực hiện cách ly xã hội từ 23h59 đêm nay không tổ chức ăn mừng, hay tập trung đông người, đua xe. Mọi người dân, nhất là giới trẻ vẫn phải cảnh giác và tiếp tục tích cực trong phòng chống dịch bệnh.

Thủ tướng nhấn mạnh quan điểm cần “xác định trạng thái bình thường mới”, như đeo khẩu trang bắt buộc trong các hoạt động cộng đồng, đi học, đi chợ, tham gia giao thông...; thường xuyên rửa tay sát khuẩn; duy trì khoảng cách tối thiểu giữa người với người trong các hoạt động thường xuyên; tiếp tục khuyến cáo người dân hạn chế ra ngoài, hạn chế tập trung đông người. 

Thực hiện nếp sống mới, văn minh, tác phong làm việc mới, một thời kỳ mới với các ứng dụng khoa học và công nghệ, công nghệ thông tin được áp dụng rộng rãi trong mọi mặt đời sống xã hội; khẳng định khả năng tự lực tự cường của đất nước. 

Người có dấu hiệu ốm, sốt nên ở nhà, không đến cơ quan, đơn vị, trường học và cần làm theo hướng dẫn của bác sĩ, không được để lây lan trong cộng đồng. 

Theo Minh Vân/sở hữu trí tuệ

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.