Chẳng khó để giữ răng trắng sáng nếu biết tránh xa những thực phẩm này

An Bình

Thường thì sau khi ăn những thực phẩm này, bạn sẽ thấy màu của chúng bám lại trên răng. Nếu để lâu, lớp màu này sẽ ngấm vào trong ngà răng và khiến răng bị xỉn màu.

Cà phê và trà

 

Trong trà và cà phê có chứa chất caffein và có thể khiến cho răng bị ố vàng, xỉn màu. Đây là những thức uống quen thuộc nhưng chúng cũng là "kẻ thù không đội trời chung" của hàm răng.

Đồ uống có cồn

 

Trong thành phần của rượu bia có chứa các loại axit làm mềm men răng, làm cho răng dễ bị tổn thương. Hơn nữa, một số loại rượu đỏ có chứa axit cùng với các sắc tố sẫm màu chromogens còn khiến cho răng bị xỉn màu, hoen ố nhanh hơn.

Nước Ngọt

 

Hầu hết các loại nước ngọt đều là thủ phạm khiến cho răng bị ố vàng do chúng chứa nhiều axit, đường và phẩm màu. Ngoài ra, những chất điều vị hóa học có trong nước ngọt cũng có thể gây hại cho men răng.

Các loại đồ ngọt

 

Có lẽ ai cũng biết được mối nguy hại của việc ăn quá nhiều đồ ngọt như kẹo, mứt không chỉ khiến răng bị ố vàng mà còn có thể làm cho men răng bị hư hỏng dẫn đến sâu răng

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.