Chẳng khó để giữ răng trắng sáng nếu biết tránh xa những thực phẩm này

An Bình

Thường thì sau khi ăn những thực phẩm này, bạn sẽ thấy màu của chúng bám lại trên răng. Nếu để lâu, lớp màu này sẽ ngấm vào trong ngà răng và khiến răng bị xỉn màu.

Cà phê và trà

 

Trong trà và cà phê có chứa chất caffein và có thể khiến cho răng bị ố vàng, xỉn màu. Đây là những thức uống quen thuộc nhưng chúng cũng là "kẻ thù không đội trời chung" của hàm răng.

Đồ uống có cồn

 

Trong thành phần của rượu bia có chứa các loại axit làm mềm men răng, làm cho răng dễ bị tổn thương. Hơn nữa, một số loại rượu đỏ có chứa axit cùng với các sắc tố sẫm màu chromogens còn khiến cho răng bị xỉn màu, hoen ố nhanh hơn.

Nước Ngọt

 

Hầu hết các loại nước ngọt đều là thủ phạm khiến cho răng bị ố vàng do chúng chứa nhiều axit, đường và phẩm màu. Ngoài ra, những chất điều vị hóa học có trong nước ngọt cũng có thể gây hại cho men răng.

Các loại đồ ngọt

 

Có lẽ ai cũng biết được mối nguy hại của việc ăn quá nhiều đồ ngọt như kẹo, mứt không chỉ khiến răng bị ố vàng mà còn có thể làm cho men răng bị hư hỏng dẫn đến sâu răng

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngày Mới 24h 
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia Nguyễn Đức Hải
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp.

 

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/