CEO Top CV Trần Trung Hiếu: Chuẩn bị càng sớm, tỷ lệ thành công khi khởi nghiệp càng cao

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Chia sẻ về khởi nghiệp, CEO Top CV Trần Trung Hiếu cho biết nếu chuẩn bị càng sớm thì tỷ lệ thành công khi khởi nghiệp càng cao. Vì vậy các bạn sinh viên chưa đi làm bao giờ thì đừng mong cơ hội làm chủ.

Bước ra từ một trường đại học danh giá - Đại học FPT, hiện nay anh Trần Trung Hiếu là CEO của công ty TopCV Việt Nam, công ty Start-up với sản phẩm là nền tảng hỗ trợ tạo CV Online một cách đơn giản và nhanh chóng nhất.

Sau 4 năm hoạt động, nền tảng kết nối cơ hội việc làm thông qua CV của Hiếu đã có hơn 2 triệu người dùng, 40.000 doanh nghiệp sử dụng, hơn 30.000 ứng viên được nhà tuyển dụng gọi phỏng vấn mỗi tháng. Hiện nay, khoảng 80% lượng hồ sơ gửi tới các nhà tuyển dụng đều được thực hiện bằng phần mềm TopCV.

ceo top cv tran trung hieu

 CEO Top CV Trần Trung Hiếu: Chuẩn bị càng sớm, tỷ lệ thành công khi khởi nghiệp càng cao

Với ý tưởng đột phá TopCV, Trần Trung Hiếu đã lọt vào danh sách Thanh niên khởi nghiệp tiêu biểu của Thủ đô năm 2018. TopCV cũng giành giải Á quân trong cuộc thi Startup Funding Camp 2018 do Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức, với số vốn đầu tư 300.000 USD từ nhà đầu tư Five9 Việt Năm

Nếu như Steve Jobs hay Mark Zuckerbuck cho ra đời Iphone và Facebook để phục vụ cho những nhu cầu cơ bản nhất của con người và giờ đây những sản phẩm của họ đã và đang thay đổi bộ mặt thế giới thì anh Hiếu cũng truyền tải thông điệp “mọi phát minh thay đổi thế giới đều xuất phát từ những nhu cầu nhỏ nhất" thông qua sự phát triển dịch vụ và sản phẩm của TopCV.

Mới đây chia sẻ tại tọa đàm 'Thương hiệu khởi nghiệp' ở Đại học Ngoại thương, anh Hiếu cho biết trước khi gặt hái thành công với TopCV, anh đã có hai lần khởi nghiệp, một lần khi học lớp 11, sau đó là vào năm thứ 3 đại học.

"Lần đầu tiên tôi khởi nghiệp là khi học lớp 11, với một sản phẩm công nghệ và mất hai năm để phát triển. Sau hai năm đó, tôi nhận được lời đề nghị mua lại dự án với giá 300 triệu đồng. Lúc ấy tôi từ chối vì muốn giữ đứa con tinh thần của mình. Một vài tháng sau, tôi quyết định đóng cửa mà chẳng mua bán gì nữa".

"Tôi nghĩ đó là thất bại. Bản thân nhận ra mình chưa đủ sẵn sàng cho khởi nghiệp nên thất bại là đúng thôi".

Vị CEO này cho rằng, nếu chuẩn bị càng sớm, cơ hội khởi nghiệp sẽ càng sớm và tỷ lệ thành công càng cao hơn. Nhưng cần chuẩn bị những gì?

"Các bạn chưa đi làm bao giờ thì đừng hy vọng đứng ra làm chủ. Vì bạn đâu hiểu được là một nhân viên sẽ như thế nào. Bởi vậy phải đi làm thêm, chưa có kiến thức thì đọc sách báo, chưa có tiền thì phải tự đi làm thêm để tích lũy". 

"Startup không phải chờ đến khi ra trường hay có rất nhiều tiền mới làm được. Khởi nghiệp không quan trọng tuổi trẻ hay già, quan trọng là bạn đã chuẩn bị sẵn sàng cho nó hay chưa", anh Hiếu cho biết thêm.

Theo Hương Mi

Nguồn: sohuutritue.net.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.