Cảnh báo khả năng nhiễm HIV từ một biện pháp làm đẹp mới

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Tổng chưởng lý New Mexico, Hector Balderas đã đưa ra một cảnh báo về sức khỏe người dân liên quan đến việc chăm sóc da mặt bằng biện pháp cấy huyết tương.

Cảnh báo của ông Balderas được đưa ra sau khi 2 người phụ nữ sử dụng dịch vụ này tại spa tư nhân ở thành phố xét nghiệm dương tính với HIV.

“Tôi rất lo lắng rằng các thủ tục này không được quy định ở cấp Nhà nước và Liên bang và đang thông báo một cuộc điều tra hình sự về vụ việc này”, ông Balderas cho biết.

“Ngoài ra, tôi đang kêu gọi hành động của FDA và các Tổng chưởng lý khác trên toàn quốc. Chúng tôi không thể cho phép nhiều người trở thành nạn nhân của dịch vụ làm đẹp nguy hiểm này”, ông Balderas nhấn mạnh.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cảnh báo về sức khỏe của Bandera, được đưa ra chỉ hơn một tháng sau khi Cơ quan Y tế New Mexico khuyến khích khách hàng của VIP Spa ở Albuquerque đi xét nghiệm HIV sau khi hai khách hàng cũ của spa này có kết quả xét nghiệm dương tính.

Liệu pháp chăm sóc da mặt bằng việc cấy huyết tương đang trở nên rất thịnh hành trong thời gian gần đây. Tuy nhiên biện pháp này chỉ an toàn khi nó được thực hiện bởi những y tá hay bác sĩ có giấy phép của cơ quan y tế.

Cấy huyết tương lên mặt là một biện pháp trích xuất tiểu cầu từ máu của khách hàng và tiêm những tiểu cầu đó vào mặt bệnh nhân bằng phương pháp vi kim. Các bác sĩ cho rằng bản thân quy trình này tương đối an toàn nhưng vẫn luôn tồn tại rủi ro trong quá trình xử lý máu.

Nguy cơ nhiễm trùng khi sử dụng các sản phẩm máu lớn hơn so với sử dụng thuốc tiêm vô trùng”, bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ có trụ sở tại thành phố New York Michelle Copeland, M.D., nói với Fox News.

Nguồn: tổng hợp

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.