Các mốc thời gian quan trọng trong công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Bộ GDĐT vừa ban hành công văn hướng dẫn thực hiện công tác tuyển sinh trình độ đại học và trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non năm 2020, trong đó có nêu các mốc thời gian quan trọng cần được chú ý.

Các mốc thời gian thí sinh cần lưu ý trong kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2020

Cụ thể, theo văn bản hướng dẫn của Bộ GDĐT, dự kiến từ 15-30/6, các thí sinh có thể đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học phổ thông, xét tuyển đại học.

Đối với xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, thí sinh gửi hồ sơ về Sở GDĐT trước ngày 20/7. Ngày 20/8, các trường công bố kết quả tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển.

Trước ngày 7/9, Bộ GDĐT sẽ công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào khối ngành đào tạo giáo viên, khối ngành sức khỏe. 

Trước ngày 8/9, các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển.

Thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển dự kiến từ ngày 9/9-16/9 với hình thức trực tuyến và từ 9/9-18/9 với hình thức nộp phiếu đăng ký xét tuyển trực tiếp.

Kết quả xét tuyển đại học, cao đẳng đợt 1 dự kiến được các trường công bố trước 17 giờ ngày 27/9. Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải nộp bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp để xác nhận nhập học trước 17 giờ ngày 3/10.

Các trường còn thiếu chỉ tiêu có thể bắt đầu mở xét tuyển bổ sung từ 8/10 đến 31/12/2020.

1589508839-a3b899111efe9e1c41c55d3920bf89b0

Yêu cầu của Bộ GDĐT đối với các trường đại học, cao đẳng trong công tác tuyển xinh năm 2020

Cũng trong công văn hướng dẫn, Bộ GDĐT yêu cầu các trường phải công khai, minh bạch các điều kiện xét tuyển bao gồm điều kiện sơ tuyển, điều kiện xét tuyển, tổ hợp xét tuyển, ngưỡng đảm bảo chất lượng, chính sách ưu tiên của trường gắn với yêu cầu của ngành đào tạo, hướng tới mục đích lựa chọn thí sinh có học lực tốt, tâm huyết với ngành nghề để nâng cao chất lượng đào tạo, đảm bảo khả năng có việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Do ảnh hưởng của tình hình dịch bệnh COVID-19, một số quy định về thi tuyến đại học, cao đẳng năm 2020 đã được điều chỉnh để phù hợp với tình hình thực tế, do đó, Bộ GDĐT yêu cầu các trường cần sớm công bố và có lộ trình triển khai thực hiện thi tuyển sinh đầu vào nhằm tạo điều kiện cho thí sinh có đủ thời gian chuẩn bị, đáp ứng yêu cầu của trường.

Các trường tuyển sinh bằng phương thức thi tuyển các môn văn hóa, các môn thi năng khiếu và các môn thi đánh giá năng lực và các hình thức khác phải thực hiện theo quy định.

Các trường sử dụng đồng thời nhiều phương thức tuyển sinh cho một ngành hoặc nhóm ngành phải xác định và công bố công khai chỉ tiêu, mức điểm nhận đăng ký xét tuyển cho từng phương thức tuyển sinh theo quy định.

Đề án tuyển sinh phải xây dựng và công khai trên trang thông tin điện tử của trường 15 ngày trước thời điểm thí sinh bắt đầu đăng ký xét tuyển.

Các trường phải đảm bảo tuyệt đối chính xác, thống nhất các thông tin tuyển sinh khai báo trong trang Nghiệp vụ với các thông tin trong Đề án (như mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển và chỉ tiêu xét tuyển, tiêu chí phụ...) để không gây ảnh hưởng tới quyền lợi của thí sinh, ảnh hưởng trực tiếp đến công tác tuyển sinh của hệ thống.

Trường chịu trách nhiệm giải trình về các nội dung của Đề án với Bộ GDĐT, cơ quan có thẩm quyền và các bên liên quan theo quy định; đồng thời các trường chịu trách nhiệm trước pháp luật về điều kiện tuyển sinh, các điều kiện đảm bảo chất lượng, tính đầy đủ, chính xác của các nội dung trong đề án. Đề án phải gửi về Bộ ngay sau khi đăng trên trang thông tin điện tử của trường.

Theo Thái An/SHTT

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923.409.779  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.