Các hành vi lợi dụng dịch cúm corona để tăng giá khẩu trang sẽ bị xử lý nghiêm

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Các hành vi lợi dụng dịch bệnh để đầu cơ, mua vét, tăng giá hàng hóa như khẩu trang, nước muối sinh lý... sẽ bị kiểm tra và xử lý nghiêm.

Trong ngày 31/1, Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) vừa phát đi thông báo về việc quản lý hàng hóa trước dịch virus corona đang diễn biến phức tạp.

Thông báo này được đưa ra sau khi đơn vị này ghi nhận có tình trạng thu gom, tăng giá bất hợp lý khẩu trang, nước sát trùng và găng tay y tế...

 

Để bảo vệ quyền lợi cho người tiêu dùng, Tổng cục QLTT đã có chỉ đạo cho Cục QLTT các tỉnh tăng cường quản lý nhằm phát hiện, xử lý các hành vi lợi dụng để mua vét, mua gom hàng hóa hoặc lợi dụng dịch bệnh để định giá bán bất hợp lý.

Qua đây, Tổng cục QLTT cũng khuyến cáo người tiêu dùng cần trình báo ngay các cửa hàng, cá nhân tăng giá bán các sản phẩm nói trên. Cùng với đó, người tiêu dùng cũng lưu ý khi mua các sản phẩm này để tránh mua phải hàng giả, hàng nhái.

Trước đó, một số cửa hàng ở TP. HCM, Hà Nội đã có tình trạng đẩy giá khẩu trang cao gấp 4-5 lần so với giá trước đây. Cụ thể, một hộp khẩu trang y tế dùng một lần có giá từ 20.000-30.000 đồng đang được bán với giá từ 100.000-150.000 đồng.

Mọi người nhớ lưu ý nhé, kiên quyết không mua các sản phẩm bị đẩy giá quá cao và cần báo ngay cho cơ quan chức năng để được can thiệp và xử lý kịp thời.

Bình An (TH)

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923.409.779  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.