Cà phê nhượng quyền bình dân phát triển mạnh mẽ trong mùa dịch

An Bình

(Ngaymoi24h) - Mặc dù dịch bệnh ảnh hưởng nặng nề đến ngành dịch vụ ăn uống nhưng nhiều chuỗi cà phê nhượng quyền bình dân vẫn đắt khách và liên tục mở mới mỗi ngày.

Theo lời ông Nguyễn Đức Hưng, sáng lập Napoli Coffee chia sẻ cùng VnExpress, ông bắt đầu nhượng quyền từ năm 2010, đến nay có 3.000 cửa hàng nhượng quyền với các quy mô khác nhau. Doanh thu mỗi năm của chuỗi cà phê này lên đến cả trăm tỷ đồng.

Và con số cửa hàng nhượng quyền vẫn không dừng ở đó. Một tháng, chúng tôi khai trương bình quân tầm 2-3 cửa hàng, có những đối tác đang sở hữu 5 cửa hàng vẫn muốn mở thêm vì doanh số từ các chuỗi này khá tích cực, ông Hưng cho biết thêm.

Napoli có 3 gói nhượng quyền từ 70-350 triệu đồng ứng với diện tích quán từ 50-100 m2. Gói này bao gồm chi phí bảo hành 5 năm, trang trí, bàn ghế, ánh sáng, đồng phục, quy trình pha chế... trừ các thiết bị vệ sinh và tuyển nhân sự.

Nhân viên chuỗi cà phê Napoli tất bật pha chế thức uống phục vụ khách. Ảnh: Hồng Châu -VNE

Nhân viên chuỗi cà phê Napoli tất bật pha chế thức uống phục vụ khách. Ảnh: Hồng Châu -VNE

Chuỗi E-Coffee của Trung Nguyên trong hơn 2 năm cũng đã có mặt tại 54 tỉnh thành cả nước. Đại diện Trung Nguyên Legend cho biết, đang có 1.000 đối tác trên toàn quốc và ngày càng gia tăng. Tương tự, Milano cũng sở hữu hàng nghìn cửa hàng tại nhiều tỉnh thành.

Điểm chung thu hút đối tác của mô hình này là chọn hướng đầu tư kinh doanh bằng chính sách nhượng quyền 0 đồng.

Các đơn vị này sẽ không thu phí bản quyền thương hiệu, phí duy trì hằng tháng... Lợi nhuận thu về chủ yếu đến từ việc thi công, trang trí quán cà phê hay bán các sản phẩm cà phê đóng gói, nước giải khát do chính họ sản xuất.

Mặc dù việc trang trí quán không đơn giản và có thể mất nhiều chi phí nhưng các doanh nghiệp nhượng quyền bình dân sẽ chọn cách thiết kế đơn giản nhất cho đối tác và bằng chính nội thất giá rẻ do họ sản xuất...

Với Trung Nguyên E-Coffee, họ có các gói hợp tác linh hoạt từ 65-175 triệu đồng. Ngoài ra, để các đối tác kinh doanh hiệu quả, đơn vị này còn đào tạo pha chế, vận hành giai đoạn đầu hợp tác, giám sát hỗ trợ thường xuyên đối tác các hoạt động vận hành cửa hàng.

Bên cạnh đưa ra các gói sản phẩm trọn gói, các doanh nghiệp này còn hỗ trợ đối tác tìm mặt bằng nếu xảy ra trường hợp mặt bằng cũ bị lấy lại hoặc tăng giá.

Tại Napoli rất nhiều trường hợp phải đổi mặt bằng nếu tình hình kinh doanh không thuận lợi. "Chúng tôi có khoảng 10 nhóm để hỗ trợ cho các đối tác muốn nhượng quyền. Họ giúp các chủ quán làm marketing, giấy phép kinh doanh, tuyển dụng, đào tạo... và quan trọng là hướng dẫn cách bán sao cho có lợi nhuận", ông Hưng nói.

Năm nay, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp, nhiều chuỗi cửa hàng phải đóng cửa, giảm doanh số thì chuỗi cà phê nhượng quyền bình dân vẫn sống khoẻ nhờ bán sản phẩm trên các sàn thương mại điện tử.

Lý giải về sự trỗi dậy mạnh mẽ của chuỗi cà phê nhượng quyền bình dân, Thạc sĩ Lê Anh Tú, Giảng viên trường Đại Học Văn Lang cho rằng:

- Sản phẩm có giá bán hợp lý (12.000-30.000 đồng/ly),

- Các chuỗi này cũng linh hoạt chuyển đổi để thích ứng an toàn nên ngày càng phát triển

- Các ông chủ của chuỗi này ngày càng chuyên nghiệp hóa và linh hoạt bộ máy của họ.

- Có đội ngũ hỗ trợ đối tác bài bản nên tương lai nhóm này sẽ càng phát triển và có vị thế riêng trong mô hình chuỗi cà phê nhượng quyền.

Nguồn: NTD

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngày Mới 24h - Cẩm nang Ngày Mới
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia Nguyễn Đức Hải
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An

- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.39.39.49 
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

- Liên hệ quảng cáo: ANEW GOLD MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về www.ngaymoi24h.vn