'Bưởi lạ' vỏ hồng, ruột hồng gây sốt thị trường

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Cảm nhận khi lần đầu ăn bưởi này rất ấn tượng vì vị bưởi ngọt vừa phải và có mùi thơm rất đặc biệt. Thêm vào đó loại bưởi này có ưu điểm là trái to, mẫu mã đẹp, ăn ngon.

 

Càng ngày, thị trường càng xuất hiện nhiều loại trái cây độc, lạ. Giống bưởi vỏ hồng, ruột hồng đang khiến nhiều người quan tâm, thích thú. 

Cảm nhận khi lần đầu ăn bưởi này rất ấn tượng vì vị bưởi ngọt vừa phải và có mùi thơm rất đặc biệt. Thêm vào đó loại bưởi này có ưu điểm là trái to, mẫu mã đẹp, ăn ngon. Đã thế, trái còn khá to, vỏ và ruột hồng, thịt bưởi ráo nước, giòn ngọt, ăn rất ngon. Hơn 1 năm trước, tôi có đến vườn tham quan. Khi ấy trái còn nhỏ, bây giờ được dịp ăn thử trái chín tôi rất thích nên quyết định mua thử ít chục cây về trồng sau vườn.

 

Bưởi tam hồng có nguồn gốc từ Phúc Kiến (Trung Quốc). Bưởi tam hồng khi chín trái có màu hồng nhạt, cùi hồng và ruột bưởi màu hồng, đặc biệt không hạt hoặc hạt rất ít và lép. Vỏ bưởi mềm dễ tách không cần dùng dao cắt xẻ như loại bưởi khác. Bưởi cho trái quanh năm, từ lúc ra hoa đến khi thu hoạch kéo dài 6-7 tháng.

Người đang sở hữu giống bưởi lạ có một không hai ở miền Tây này là anh Lê Vĩnh Thọ (38 tuổi, ngụ tại ấp Tân Xuân, xã Trung Thành, huyện Vũng Liêm, tỉnh Vĩnh Long). Tuy mới xuất hiện trên thị trường nhưng bưởi tam hồng được rất nhiều thương lái săn lùng.

An Bình (t/h)/ Nguồn: mxhntd

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngaymoi24h.vn

- Trưởng Ban Biên tập: Nhà báo Hoàng Chí Bảo 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49 
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

- Liên hệ quảng cáo: CÔNG TY TNHH ANEW GOLD
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99 
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn