Bộ GD&ĐT đề xuất chia kỳ thi tốt nghiệp THPT làm 2 đợt

(Ngaymoi24h.vn) - Chiều 2/8, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã báo cáo Chính phủ phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia. Theo đó, Bộ trưởng đề xuất chia kỳ thi năm nay làm 2 lần, trong đó Quảng Nam, Đà Nẵng sẽ thi sau.

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ, ngành giáo dục đã chuẩn bị quyết liệt, chu đáo cho kỳ thi tốt nghiệp THPT và về cơ bản, việc chuẩn bị đã hoàn tất, từ ban hành quy chế, đề thi (đã giao đề đến tận các hội đồng thi các địa phương, đang đi sao), phần mềm chấm thi, tập huấn cho cán bộ coi thi... đã làm chu đáo.

Các địa phương cũng đã vào cuộc rất tích cực, ban hành chỉ thị về chỉ đạo kỳ thi và thành lập ban chỉ đạo, cũng như giao nhiệm vụ trong hội đồng thi chu đáo.

bo truong bo gddt phung xuan nha

“Mọi việc đã sẵn sàng, nhưng Covid-19 xuất hiện lại. Trước tình hình rất phức tạp, chúng tôi đưa ra mục tiêu tổ chức kỳ thi phải an toàn tuyệt đối, không chỉ về chuyên môn mà cả về sức khỏe. Chúng tôi đã họp trực tuyến với các địa phương về vấn đề này, hầu hết các địa phương đều báo cáo đã chuẩn bị chu đáo. Có 2 địa phương có ý kiến khác, đề nghị trong tình hình dịch bệnh có nguy cơ cao thì xin dừng thi và xét tuyển đặc cách, là Đà Nẵng và Quảng Nam”, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết.

Nhấn mạnh "đây là việc hệ trọng", nhằm đảm bảo góp phần an toàn phòng chống Covid-19 nói chung, sau khi cân nhắc nhiều mặt nhiều khía cạnh, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết Bộ "đề xuất phương án chia làm 2 đợt".

Đợt 1 ssẽ được triển khai tại các địa phương không có nguy cơ cao, đã chuẩn bị sẵn sàng, tuyệt đối an toàn được tổ chức thi.

Các địa phương xét thấy nguy cơ cao, chưa an toàn, như Đà Nẵng, Quảng Nam thì bố trí thi đợt 2. Các em học sinh thuộc diện F1, F2 cũng được tổ chức thi đợt 2.

Bộ trưởng Bộ GDĐT cũng cho biết sẽ chỉ đạo các trường đại học tổ chức phương án xét tuyển phù hợp với tinh thần tự chủ và đảm bảo lợi ích tối đa cho các em, để các em thi sau vẫn được xét vào trường đại học theo nguyện vọng.

Dù phương án này là “rất khó khăn”, nhưng Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết “Bộ cố gắng chọn vất vả để làm sao kỳ thi được an toàn, đảm bảo chất lượng không chỉ tốt nghiệp phổ thông mà còn phân loại cho đại học, đảm bảo công bằng minh bạch cho các em”.

Hiện các phương án cuối cùng về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT Quóc gia vẫn chưa được thống nhất nhưng theo tình hình hiện tại đã có một vài thành phố lớn đồng ý với đề xuất chia kỳ thi năm nay thành 2 đợt như ý kiến của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đưa ra.

Theo Thái An/SHTT

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Giấy phép thiết lập Trang TTĐTTH số 05/GP-STTTT do Sở TT&TT TP.HCM cấp ngày 30/05/2019
- Trưởng Ban Biên tập: Nhà báo Trần Trung
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn

- Vận hành bởi Công ty TNHH Anew Gold
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99
Email: info@ngaymoi24h.vn
- Ghi rõ nguồn "Ngaymoi24h.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này

- Phát triển bởi: Cổng Việt Limited