Bí kíp chọn mít thơm ngon đáng 'đồng tiền bát gạo' dành cho các 'tín đồ' chuộng mít nè!

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Mít là loại quả mùa hè, có mùi rất thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích và tôi là 1 tín đồ của mít. Nhưng để chọn mít thơm ngon, nhiều múi, không hóa chất thì không phải ai cũng biết.

Bởi ngày nay mít thường bị chín ép và ngâm tẩm hóa chất độc hại, gây ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe. Do đó, làm sao để chọn mít không hóa chất là mối quan tâm của rất nhiều người. Tuy nhiên, mọi người chỉ cần "lận lưng" chút bí kíp đơn giản dưới đây là yên tâm chọn được mít thơm ngon và sạch rồi.

- Hình dáng quả mít: Theo kinh nghiệm, muốn mua được quả mít nhiều múi nên chọn những quả có hình dáng tròn đều, không có chỗ lõm. Những quả có lõm dễ bị sâu, cứng hoặc nhiều xơ.

- Cuống mít: Để chọn mít không hóa chất, ta phải dựa vào cuống mít. Với mít tố nữ thì phải chọn quả có cuống dài 0,5 cm. Nếu là mít tây thì là những quả có cuống dài 1 - 1,5 cm. 

- Gai mít: Dựa vào gai và mắt mít cũng là 1 trong những cách phân biệt mít tiêm hóa chất đơn giản. Quả mít chín tự nhiên thì thân thường rất mềm. Mắt mít nở to, gai không nhọn và thưa hơn so với lúc mít còn xanh. Trong khi đó quả mít chín ép có gai nhọn, rất cứng và dày.

 

- Nhựa mít: Mít chín cây khi bổ ra sẽ ít mủ và không có mủ trắng. Trong khi đó mít tiêm hóa chất sẽ có những dòng mủ trắng chảy ra từ trong ruột mít, do tác động của thuốc.

- Múi mít: Thông thường múi mít của những quả chín cây thường có màu vàng óng, cùi dày, vị ngọt bùi, xơ mít màu vàng nhạt hoặc màu trắng. Riêng mít bị ép chín thì múi mít cũng có màu vàng nhưng ăn cảm giác bị sượng, xơ mít màu vàng đậm như múi mít.

Một điều đơn giản khi mua lựa mít là lấy tay vỗ nhẹ vào vỏ mít. Nếu âm thanh phát ra tiếng kêu bình bịch là mít đã chín và thơm lừng. Còn mít chín ép sẽ không có mùi thơm.

Hi vọng với những cách lựa mít này sẽ giúp mọi người có thể ăn được những trái mít đáng "đồng tiền bát gạo" nhé tránh bị tiểu thương qua mặt.

An Bình(ST)/nguoitieudung.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia. Huỳnh Lê Vĩnh Phát 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/