Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn (RHMSG) tham gia ngày hội sức khỏe học đường của hệ thống trường mầm non Wouldkids, Woki

An Bình

Trong những năm gần đây, cùng với sự phát triển kinh tế xã hội, bệnh Răng Hàm Mặt ở trẻ em, học sinh ngày càng gia tăng do cuộc sống hiện đại đòi hỏi việc học tập và vui chơi giải trí ngày càng nhiều. Mặt khác sự quan tâm của cha mẹ học sinh đến RHM của con em nhiều nơi cũng còn hạn chế. Vì lẻ đó, bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn (đơn vị đồng hành Viện Nghiên cứu Thị trường – Truyền thông Quốc tế – IMRIC; Viện Nghiên cứu Chính sách pháp luật&Kinh tế hội nhập – IRLIE) thường xuyên tổ chức, tham gia vào các hoạt động ý nghĩa này.

rhm1

Quang cảnh buổi toạ đàm

Cụ thể, ngày 4/3/2022 vừa qua, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đã tham dự ngày hội sức khỏe học đường do hệ thống trường mầm non Wouldkids, Woki tổ chức. Đây là một trong những hoạt động thường kì của bệnh viện, nhằm nâng cao ý thức cộng đồng trong việc chăm sóc răng miệng, đặc biệt là trẻ em. Tham dự sự kiện có ông Nguyễn Xuân Thời, đại diện hệ thống trường mầm non WorldKids, Woki; ThS.BS. Nguyễn Quang Tiến, CEO Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn, Giám đốc. Trung. tâm Chuyển đổi số Y tế Viện IMRIC; Bác sĩ Nguyễn Út Phước, đại diện phòng khám chuyên khoa nhi.

Tại hội thảo, các bác sĩ đã đề cao việc phòng bệnh hơn chữa bệnh. ThS.BS. Nguyễn Quang Tiến đã chia sẻ về tầm quan trọng của việc chăm sóc răng miệng cho trẻ em và ảnh hưởng của răng đến sức khỏe, Cụ thể theo bác sĩ Tiến, trẻ em mầm non biếng ăn có thể do nguyên nhân sâu răng và các vấn đề răng miệng. Đặc biệt, Phần hướng hướng dẫn cách chải răng đúng cách và cách chọn bàn chải đánh răng thích hợp để bé yêu thích việc chải răng. Ngoài ra, bệnh viện cũng tổ chức thăm khám và tư vấn răng miệng miễn phí trong ngày hội, thu hút được sự quan tâm của đông đảo phụ huynh và các bé.

rhm2

Mô phỏng cách chải răng đúng từ phía Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được phụ huynh và các bé quan tâm

Có thể thấy, việc quan tâm, chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho trẻ em, học sinh đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển toàn diện về thể chất, trí tuệ và tinh thần của thế hệ trẻ. Trẻ em, học sinh là thế hệ tương lai của đất nước, sức khoẻ của học sinh hôm nay chính là sức khỏe của dân tộc ta mai sau. Hiện nay, toàn quốc có trên 15.000 trường mầm non (bao gồm nhà trẻ, trường mẫu giáo và trường mầm non) và trên 15.000 cơ sở giáo dục mầm non độc lập (bao gồm nhóm trẻ độc lập, lớp mẫu giáo độc lập và lớp mầm non độc lập). Theo đó, việc BV. RHM SG thường xuyên quan tâm về giáo dục, trẻ em nhất là việc phòng chống bệnh tật Răng Hàm Mặt để trẻ em mầm non thuộc lứa tuổi đang lớn nhanh và phát triển về mọi mặt, một số các bệnh, tật về RHM là hướng đến thế hệ tương lai khoẻ mạnh…

rhm3

Hoạt động thăm khám răng miềng trong ngày hội Sức khỏe học đường

Được biết, là bệnh viện chuyên khoa Răng Hàm Mặt đầu tiên tại TP.HCM, Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn không chỉ chú trọng nâng cao chuyên môn, mà còn tham gia các hoạt động cộng đồng, gắn kết các doanh nghiệp cùng đồng hành với Viện IMRIC, Viện IRLIE và thường xuyên tổ chức các buổi chia sẻ, chăm sóc răng miệng bổ ích, nâng cao nhận thức về chăm sóc răng miệng. Đồng hành với sự kiện này, bệnh viện cũng kết hợp tác chăm sóc sức khỏe cùng phía hệ thống trường mầm non quốc tế Wouldkids, Woki. Trước đó, bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn cũng là đơn vị được nhiều doanh nghiệp, trường học chọn làm nơi chăm sóc sức khỏe răng miệng cho nhân viên, học sinh định kì.

z4156521979168 1ca0a3aa0b71e8f6bcca2f98ce71d678

Đặc biệt, trong tình hình kinh tế – xã hội có nhiều thay đổi, bệnh tật học đường nói chung và một số bệnh, tật về Răng Hàm Mặt nói riêng liên quan đến lứa tuổi trẻ em, học sinh có xu hướng gia tăng và ảnh hưởng lớn đến sức khoẻ và năng lực học tập của các em. Qua đó, để có thể được phòng chống hiệu quả thông qua việc phát hiện sớm và kiểm soát các yếu tố nguy cơ gây các bệnh, tật ở Răng Hàm Mặt như: cải thiện điều kiện vệ sinh trường học, dinh dưỡng hợp lý, tăng cường hoạt động thể lực, thực hành vệ sinh cá nhân tốt,…

Khẳng định, với việc bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn luôn xem việc chăm sóc Y tế trường học làmột việc làm rất có ý nghĩa và vô cùng cần thiết. Mặc dù, trong những năm qua, ngành Y tế và Giáo dục đã có nhiều nỗ lực xây dựng mạng lưới y tế trường học từ trung ương đến địa phương để thực hiện nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe học sinh, tạo nên môi trường thuận lợi để các em học tập và phát triển tốt cả về thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, sự phối hợp chặt chẽ hiệu quả trong công tác y tế trường học của bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn đóng vai trò then chốt trong chăm sóc học đường.

z4156521983262 ed96818d48ee14ac0c6d9aaa820349bc

Việc khám sức khỏe định kỳ đối với trẻ em về Răng Hàm Mặt không những phát hiện sớm các trường hợp bệnh trong học đường mà học sinh hay mắc phải như bệnh răng miệng… và các bệnh khác mà gia đình chưa phát hiện được do bệnh không có triệu chứng biểu hiện rõ rệt. Tin rằng, đây là một trong những chuỗi hoạt động chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Bệnh viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn là một sự quan tâm nhằm lan tỏa những nghĩa cử cao đẹp trong cộng đồng, góp phần chung vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cho trẻ em…

Theo Minh Sơn/ TTDN

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.