(Ngaymoi24h.vn) - Thị trường bánh trung thu năm nay còn có bánh than tre, bánh hoa quả sấy dẻo mới lạ nữa nha mọi người.
Năm nào cũng thấy thị trường bánh trung thu nhộn nhịp từ tháng 7, người đặt mua làm quà tặng, người mua về ăn sớm. Tôi không "hảo" đồ ngọt nhưng vẫn hay tìm xem năm nay có gì mới để mua cho ba mẹ.
Nãy tôi đọc báo thấy có nói tới món bánh trung thu hạt sen than tre lạ lẫm, còn có thập cẩm trái cây sấy, trái bơ hạt chia và hạt sen tỏi đen. Giá của loại bánh này cao hơn so với các loại bánh truyền thống khác, mức giá bán là 70.000 - 120.000 đồng/cái.
Đó là giá trong nước nhập tinh than tre về làm, còn nhập bánh trung thu than tre từ nước ngoài về thì có giá tới vài triệu đồng một hộp 4 cái khoảng 250g/cái. Còn có thêm bánh hoa quả sấy dẻo, mỗi hộp có giá khoảng 1,2 triệu đồng cho 8 cái.
Thấy thông tin thì nói loại bánh trung thu than tre ăn lạ miệng, rất ngon nên được nhiều người đặt mua. Nhưng cũng phải đặt trước từ 5 - 7 ngày mới có hàng. Thấy được khen quá trời nên tôi cũng phải đi tìm mua về cho ba mẹ tôi thôi.
Giá bánh nhập khẩu cao nhưng bánh trong nước vẫn ở mức bán như trung thu năm ngoái, dao động từ 30.000 - 100.000 đồng/cái. Còn các sản phẩm có nguyên liệu là bào ngư, vi cá thì có mức giá cao hơn, từ vài trăm đến 4 triệu đồng/hộp.
Nguồn: Tổng hợp
BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ
TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia. Huỳnh Lê Vĩnh Phát
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình
- Hotline: 0936.393.949 - 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.