Bạn có biết, 4 thực phẩm này chính là nguyên nhân gây tổn thương gan?

An Bình

Bạn có biết, 4 thực phẩm này chính là nguyên nhân gây tổn thương gan?

Các thực phẩm sau khi được chúng ta đưa vào cơ thể sẽ đều đi qua gan chuyển hóa, tổng hợp và thải trừ. Nếu chúng ta dùng thức ăn và đồ uống lành mạnh thì đương nhiên, bạn sẽ duy trì được một lá gan khỏe mạnh. Ngược lại, nếu thường xuyên sử dụng những thực phẩm, đồ uống không lạnh mạnh có thể lá gan của chúng ta sẽ tích tụ những chất độc hại, gây tổn thương gan.

Chúng ta cần tránh những loại thực phẩm sau để bảo vệ một lá gan khỏe mạnh:

Thịt nguội

Thịt nguôi, thịt chế biến sẵn hay thịt xông khói đều có lượng muối cực cao, có thể gây hại cho gan. Tất nhiên là cơ thể chúng ta cần một lượng muối trong cơ thể để có thể điều chỉnh huyết ám nhưng nó quá cao sẽ khiến chất lỏng dư thừa trong gan và cơ thể đó!

 

Chưa kể đến việc những loại thịt đã được chế biến sẵn còn chứa chất béo không lành mạnh, tăng nguy cơ phát triển bệnh gan nhiễm mỡ. Để bảo vệ gan mỗi ngày, không nên ăn thịt xông khói hay những loại thịt đã được chế biến sẵm, không dùng quá một muỗng nhỏ cà phê muối mỗi ngày.

Rau quả đóng hộp

Phải công nhận một điều là rau quả đóng hộp rất thuận tiện để bảo quản, sử dụng. Nhưng, nó cũng chẳng khác gì thịt được chế biến sẵn. Các sản phẩm đồ hộp có chừa chứa rất nhiều muối và đương nhiên nó cũng chẳng bổ béo gì cho gan của bạn thậm chí nó còn gây hại.

 

Trái cây được sấy khô

Trái cây khô thường có lượng đường rất cao, gây tổn hại cho gan. Đặc biệt, trái cây được sấy khô còn chứa hàm lượng đường fructoza cao (loại đường nay không phân hủy trong cơ thể như các loại đường khác, nó có thể làm tăng tình trạng viêm gan và gan nhiễm mỡ).

 

Đồ uống có đường

Không riêng gì rượu, đồ uống có chứa nhiều đường cũng là một trong những nguyên nhân làm suy giảm chức năng gan. Như trái cây khô, nó có đường fructoza cao.

 
 
 
 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.