Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đến Cà Mau hỗ trợ chống dịch

An Bình

(Ngaymoi24h) - Trước diễn biến bất ngờ của dịch bệnh COVID-19 tại tỉnh Cà Mau, đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã lên đường đến địa phương này để hỗ trợ điều trị, tập huấn, tư vấn về công tác điều trị tại đây.

Ngày 16.10, Bệnh viện Chợ Rẫy cho hay đã cử đoàn công tác gồm 6 y bác sĩ trực tiếp đến tỉnh Cà Mau để hỗ trợ ngành y tế địa phương này phòng chống dịch COVID-19.

Đoàn công tác do BSCK2 Trần Thanh Linh - Trưởng khoa Hồi sức cấp cứu làm trưởng đoàn, cùng các thành viên gồm: bác sĩ Nguyễn Lý Minh Duy (Khoa Hồi sức cấp cứu), bác sĩ Nguyễn Ngọc Sang (Khoa Bệnh nhiệt đới), bác sĩ Nguyễn Xuân Nhật Duy (Khoa Kiểm soát nhiễm khuẩn), thạc sĩ điều dưỡng Đồng Nguyễn Phương Uyển (Điều dưỡng trưởng Đơn vị tuyến vú), điều dưỡng Đoàn Cát Ngân (Khoa Hồi sức cấp cứu khu D).

bac-si-co-ray-den-ca-mau-ho-tro-chong-dich-covid-19-hinh-anh(1).jpg

Đoàn y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy đã có mặt tại Bệnh viện dã chiến số 1 tỉnh Cà Mau - Ảnh: BVCC

Theo Bệnh viện Chợ Rẫy, đây là lực lượng tinh nhuệ của bệnh viện, đặc biệt BSCK2 Trần Thanh Linh là người đã từng trực tiếp chỉ huy điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch tại nhiều điểm nóng dịch COVID-19 trong thời gian qua như Đà Nẵng, Bắc Giang, TP.HCM… Bác sĩ Linh cũng là người trực tiếp điều trị thành công “bệnh nhân người Anh”- bệnh nhân mắc COVID-19 nặng nhất đến nay được cứu sống.

TS-BS Nguyễn Tri Thức - Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết, theo kế hoạch, từ ngày 15 - 24.10, đoàn công tác của bệnh viện tiến hành khảo sát thực địa tại các trung tâm điều trị bệnh nhân COVID-19 của tỉnh Cà Mau; làm việc với UBND tỉnh Cà Mau, Sở Y tế tỉnh Cà Mau, Bệnh viện tỉnh Cà Mau về việc điều phối, phân luồng và điều trị bệnh nhân COVID-19.

bac-si-cho-ray-den-ca-mau-ho-tro-chong-dich-covid-19-hinh-anh.png

Đoàn khi chuẩn bị lên đường - Ảnh: BVCC

Sau đó, các y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy trong đoàn công tác sẽ phối hợp với địa phương tham gia trực tiếp vào công việc điều trị bệnh nhân COVID-19; tư vấn, thiết kế quy trình phân luồng, khám sàng lọc; tổ chức các lớp tập huấn về kiểm soát nhiễm khuẩn, điều trị và chăm sóc bệnh nhân COVID-19; đi thực địa tại các bệnh viện huyện, đặc biệt là những huyện có nhiều bệnh nhân nhiễm COVID-19 để khảo sát và tư vấn cho các bệnh viện này về việc phân khu vực cách ly điều trị bệnh nhân COVID-19, phân luồng và các vấn đề chuyên môn liên quan đến chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19…

Trước đó, tình hình dịch COVID-19 ở tỉnh Cà Mau bất ngờ có những diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng cao. Cụ thể trong ngày 15.10 vừa qua, địa phương này có đến 168 ca mắc COVID-19, là một trong 3 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long có số ca mắc COVID-19 cao nhất, chỉ sau Sóc Trăng và An Giang.

Nguồn: 1thegioi.vn

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Ban Biên tập Ngaymoi24h

- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia Nguyễn Đức Hải
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49 
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Giấy phép số 05/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

- Liên hệ quảng cáo: CÔNG TY TNHH ANEW GOLD
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99 
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn