Apple lộ sáng chế mới thú vị khiến iFan đứng ngồi không yên

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Theo thông tin mới được trang Apple Insider tiết lộ, sắp tới chiếc logo thương hiệu của Apple nằm trên mỗi chiếc iPhone sẽ không chỉ còn là chi tiết trang trí thông thường nữa. Theo đó, chúng sẽ trở thành đèn báo bắt mắt cho thiết bị thay thế đèn led trước đó.

Apple đã đăng ký bằng sáng chế sử dụng logo ở mặt lưng của những chiếc điện thoại iPhone làm đèn báo hiệu khi có thông báo mới.

Theo trang tin công nghệ Apple Insider, bằng sáng chế này mô tả sự thay đổi của logo Táo Khuyết khi thiết bị "nhận cuộc gọi đến" hay "có lời nhắc lịch" bằng cách "thay đổi hình thức" hoặc nháy đèn để thu hút sự chú ý của người dùng.

Thực tế, đây không hoàn toàn là ý tưởng mới. Đã từng có 1 vài mẫu điện thoại như chiếc Razer Phone 2 hay Motorola One Zoom cũng sử dụng logo ở mặt lưng máy làm đèn báo có thông báo mới.

Trong nội dung của bằng sáng chế, Apple cũng thường xuyên nhắc tới cụm từ "điện thoại sử dụng mạng di động", ám chỉ rằng thiết kế logo Quả Táo có đèn sẽ được áp dụng trên các mẫu iPhone trong tương lai. Tuy nhiên, các hình ảnh minh họa xuất hiện trong bằng sáng chế này lại không chỉ có điện thoại, mà còn có các thiết bị điện tử khác như máy tính bảng, máy tính xách tay (laptop) và hình ảnh của một thiết bị trông gần giống máy tính bàn iMac.

Mặc dù không phải là thay đổi lớn, nhưng chi tiết thiết kế tinh tế này được kỳ vọng sẽ thu hút sự yêu thích của người mua hàng. Thực tế, tính năng này sẽ giúp bảo đảm người dùng điện thoại không bỏ lỡ bât kỳ thông tin nào quan trọng khi không sử dụng thiết bị, thậm chí là cả khi người dùng đặt úp phần màn hình xuống dưới mặt bàn.

iphone gradient color

Trước đó, logo trái Táo đã được Apple thiết kế với vai trò như một chiếc đèn báo trên các mẫu laptop MacBook cũ. Thiết kế này đã trở thành biểu tượng của dòng laptop MacBook, ngay cả khi Apple đã loại bỏ nó hồi năm 2015. 

Hiện Apple vẫn chưa chính thức xác nhận thông tin liệu thiết kế mới này có được đưa vào sản phẩm iPhone 2020 hay không nhưng thông tin thú vi này đã thu hút được sự chú ý của rất nhiều ìan trên thế giới.

Theo An An (SHTT)

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.