Apple hoàn thành thương vụ mua lại modem smartphone của Intel với giá 1 tỷ USD

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Sau thời gian dài đàm phán, Apple và Intel mới đây đã đồng loạt đăng thông báo "Nhà Táo khuyết" đã đàm phán thành công để mua lại một phần lớn mảng modem với giá 1 tỷ USD.

Mới đây, Apple và Intel hai bên đã đạt được một thỏa thuận mới và Apple đã giành được quyền thu mua "một phần lớn" mảng modem cho smartphone của Intel với giá 1 tỉ USD.

Kèm theo thỏa thuận thu mua này, sẽ có khoảng 2.200 nhân viên Intel gia nhập đội ngũ Apple, đồng thời chuyển giao các tài sản trí tuệ cũng như máy móc, công cụ, dụng cụ phục vụ cho việc nghiên cứu phát triển. Việc mua bán dự kiến sẽ hoàn thành trước năm nay.

Intel sẽ không từ bỏ mảng modem ngay, họ vẫn được quyền phát triển modem 4G, 5G cho smartphone, thiết bị IoT, xe tự hành và bất kì thứ gì không phải smartphone. CEO Intel Bob Swan nói rằng việc bán mảng modem smartphone cho Apple là để công ty tập trung phát triển các công nghệ 5G khác.

apple_mua_lai_modem_4G_5G_cua_Intel

Điều này cũng có nghĩa là hiện tại Apple đã có đủ năng lực để tự phát triển modem 5G của mình, hạn chế phụ thuộc vào Qualcomm hay các bên khác, đồng thời kiểm soát hiệu năng của nó ở mức tốt hơn.

Đây cũng là lý do vì sao Apple tự làm chip Apple A Series thay vì đi mua lại của các hãng sản xuất chip. Tất nhiên với khả năng của Apple ở thời điểm hiện tại, hãng mới chỉ có thể dừng lại ở bước tự thiết kế, việc sản xuất chắc chắn sẽ cần sự hỗ trợ từ bên thứ 3 như TSMC hay Samsung để hoàn thành sản phẩm này.

Một số nhà phân tích cho rằng trong vòng 3 năm nữa modem này sẽ ra mắt, và việc mua modem 5G của Qualcomm hay modem 4G Intel sẽ giúp cho nhà sản xuất này kịp thời đáp ứng cho những yêu cầu về sản phẩm iPhone thế hệ mới.

Theo Lâm An(SHTT)

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923.409.779  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.