Ăn thường xuyên 4 món này trong bữa sáng, cơ thể sớm muộn sẽ sinh bệnh

An Bình

Dù lỡ yêu thích 1 trong 4 món ăn dưới đây vào bữa sáng, bạn cũng đừng nên ăn với tần suất thường xuyên nhé vì cơ thể chắc chắn sẽ sớm sinh bệnh.

Uống nước ép trái cây, nước ép rau củ lạnh

Đây là thói quen thường mắc ở các phụ nữ. Bởi họ nghĩ rằng ăn uống nước trái cây hoặc rau củ quả ép lạnh sẽ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, dù đây là món đồ ăn nhiều dinh dưỡng, giúp cơ thể loại bỏ chất độc hại dư thừa, nhưng lại không nên uống vào buổi sáng sớm vì có thể khiến cho dạ dày bị co thắt.

Ngược lại, nên sử dụng món ăn ấm nóng để làm ấm cơ thể, giúp khí huyết vận hành thuận lợi.

 

Ăn thức ăn thừa từ đêm hôm trước

Nhiều gia đình thường tận dụng thức ăn còn thừa của đêm hôm trước cho bữa sáng. Hôm sau, họ chỉ cần làm nóng lên là có thể ăn được. Nhưng các món ăn thừa để qua đêm có chứa một chất gọi là axit nitrous - có thể được tạo ra khi món ăn nấu chín rồi để lâu. Chất này có thể có tác động xấu đến cơ thể, trong dài hạn sẽ sinh ra bệnh tật.

 

Ăn nhiều các loại bánh chiên rán

Một số người thích sử dụng một cốc sữa đậu nành với các loại bánh bột chiên hoặc thực phẩm rán giòn với nhiệt độ cao. Nhưng loại thức ăn này không quá tốt cho sức khỏe vì chứa hàm lượng dầu rất cao.

Các chất dinh dưỡng trong các món thực phẩm chiên ở nhiệt độ cao cũng sẽ bị phá hủy, tạo ra một số chất gây ung thư. Ngoài ra, tỉ lệ dinh dưỡng hấp thụ vào cơ thể thấp.

Ăn trứng gà và sữa

Uống sữa và ăn trứng gà trở thành một món ăn sáng vô cùng tiện lợi. Chỉ cần một cốc sữa và một vài quả trứng là xong bữa.

 

Nhưng đây là một món ăn sáng thiếu khoa học, vì bữa sáng là bữa ăn cần bổ sung chất carbohydrate và các thực phẩm giàu năng lượng, mặc dù hàm lượng protein của sữa và trứng tương đối cao nhưng lại thiên lệch, không đa dạng. Khi ăn xong bạn sẽ không có cảm giác no, ảnh hưởng đến sức khỏe của dạ dày và đường ruột.

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG TIN ĐIỆN TỬ NGÀY MỚI 24H
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở Thông Tin và Truyền Thông TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/05/2019.

Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu, Ho Chi Minh City.
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779 - 0789178799
Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn ngaymoi24h.vn khi phát hành lại thông tin.