Ăn đậu phụ với những thực phẩm này còn tốt hơn 'thuốc bổ'

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Nếu bà nội trợ nấu đậu phụ kết hợp với những loại thực phẩm dưới đây, lợi ích với sức khỏe sẽ tăng lên gấp bội.

Bọn trẻ nhà em rất thích ăn đậu phụ, nhiều khi em hay thay đổi các món với đậu để cho thực đơn đa dạng. Bữa trước đọc được bài viết nói về lợi ích của đậu phụ khi kết hợp với những thực phẩm khác mà thấy mừng quá. Chắc từ giờ em sẽ kết hợp chúng cho bữa ăn gia đình em. Mẹ nào chưa biết thì thử tham khảo nhé.

Kết hợp với sữa

Sữa và đậu phụ là một kết hợp hoàn hảo đấy các mẹ ơi, khi một bên là protein thực vật, một bên là protein động vật, kết hợp hai thành một, hiệu quả tăng gấp bội.

Kết hợp với lòng đỏ trứng hoặc với tiết động vật

Cũng giống như uống viên canxi cần bổ sung thêm vitamin D, ăn đậu phụ bổ sung canxi thì cần kết hợp với những thực phẩm giàu vitamin D. Bởi vì vitamin D đóng vai trò rất quan trọng trong việc hấp thu và sử dụng canxi đấy nhé.

Mặc dù đậu phụ chứa rất nhiều canxi, nhưng khi ăn đậu phụ, cần phải kết hợp với một loại thực phẩm nhiều vitamin D mới có thể làm tăng hiệu quả của đậu phụ. Lòng đỏ trứng rất giàu vitamin D, do đó đậu phụ kết hợp với lòng đỏ trứng là một món ăn tuyệt vời để bổ sung canxi.

Các cơ quan nội tạng động vật, ví dụ như trong gan hoặc trong tiết động vật cũng có hàm lượng vitamin D rất cao, vì vậy có thể nấu đậu phụ trắng với tiết động vật, đặc biệt là tiết vịt, có tác dụng tốt trong việc hấp thụ canxi của đậu phụ.

Củ cải

Hàng ngày các chị có thể nấu đậu phụ cùng với củ cải. Theo nhiều nghiên cứu, đậu phụ ăn chung cùng củ cải rất có lợi cho sự hấp thu chất dinh dưỡng. Chúng cũng giúp điều trị chứng cảm mạo, ho hen nữa.

Cải thìa

Ăn đậu phụ với cải thìa ngoài giúp trị ho, ngưng hen còn có thể tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể.

 

Bầu

Trong trái bầu có chứa interferon – một chất giúp nâng cao sức miễn dịch, phát huy tác dụng kháng vi rút và u bướu. Trong khi đó, đậu phụ chứa nhiều protein thực vật. Chính vì thế khi kết hợp 2 thực phẩm này với nhau có thể phòng cảm cúm hiệu quả.

Các mẹ nhớ lưu các thực phẩm này vào sổ tay nấu ăn khi nấu cùng đậu phụ nhé. Để kết hợp được các loại thực phẩm dinh dưỡng vừa là đồ ăn ưa thích của các con. 

An Bình (TH)

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.