7 thực phẩm nhiều vitamin D hơn trứng

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Vitamin D giúp cơ thể hấp thụ canxi, làm giảm nguy cơ mắc một số bệnh mãn tính và có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh tâm thần.

Không giống như nhiều vitamin khác mà cơ thể cần đến, hầu hết nhu cầu vitamin D hàng ngày của chúng ta thực sự đến từ ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, khoảng 10% nhu cầu vitamin D của cơ thể không được đáp ứng trong quá trình này, vì vậy chúng ta cần có được phần này thông qua thực phẩm - 20mcg đối với trẻ em trên 4 tuổi và người lớn.

Thật không may, không có nhiều nguồn thực phẩm chứa vitamin D, và thật khó để nhận đủ nó chỉ nhờ vào ăn uống. Ước tính khoảng 40% người Mỹ bị thiếu vitamin D - có thể dẫn đến nguy cơ mắc bệnh trầm cảm, bệnh tim, loãng xương và thậm chí là béo phì.

Trứng là một lựa chọn phổ biến cho những người muốn tăng lượng vitamin D, vì một quả trứng lớn chứa 10% nhu cầu hàng ngày. Tuy nhiên, có rất nhiều loại thực phẩm ngon lành khác cung cấp nhiều vitamin D hơn cả trứng.

Cá mòi

Cá mòi là một trong những thực phẩm có lẽ bạn không ăn, nhưng nên cân nhắc thêm vào chế độ ăn. Chỉ cần hai con cá mòi đã chứa 12% nhu cầu vitamin D hàng ngày, và chúng còn mang lại giá trị dinh dưỡng cao hơn thế. Cá mòi thực sự cung cấp nhiều axit béo omega-3 hơn cá hồi, cá ngừ hoặc khá nhiều thực phẩm khác. Cá mòi cũng là một lựa chọn hải sản bền vững tuyệt vời, chúng không đắt và là một loại thức ăn chính hoàn hảo để tăng cường dinh dưỡng cho bữa ăn không mất nhiều thời gian.

Sữa chua

Có nhiều lựa chọn được bổ sung vitamin D trong danh sách này, nhưng điều đó không làm cho chúng ít quan trọng hơn. Sữa chua thường được bổ sung vitamin D để giúp chúng ta đạt được mức khuyến nghị hàng ngày, nhưng thực tế nhiều thương hiệu không bổ sung vitamin D vào sản phẩm của mình.

Thông thường, một hộp sữa chua 170g đáp ứng 20% nhu cầu hàng ngày. Dù bạn thích sữa nguyên, 2% hay không béo, vẫn có khả năng là một lựa chọn bổ sung vitamin D. Chỉ cần để ý đến lượng đường phụ gia và chọn sữa chua thường hơn là sữa chua hương vị.

Sữa

Sữa là một nguồn bổ sung rất tốt khác cho vitamin D và bạn sẽ hiếm khi tìm thấy một loại sữa không bổ sung. Một cốc sữa chứa từ 29-31% khẩu phần vitamin D khuyến nghị hàng ngày, vì vậy hãy uống sữa! Sữa cũng là một nguồn protein và canxi chay tốt để giữ cho bạn mạnh khỏe.

Nếu bạn kiêng sữa hoặc bị dị ứng hoặc không dung nạp được sữa, một số nhãn hiệu sữa thay thế đã bổ sung vitamin D vào sản phẩm của mình, nhưng không phải tất cả..

Cá ngừ đóng hộp

Chỉ cần 90g cá ngừ đóng hộp cung cấp gần 40% nhu cầu vitamin D hàng ngày. Cá ngừ đóng hộp cũng là một nguồn selen tuyệt vời và là nguồn protein ít tốn kém.

Nước cam

Nước cam có vẻ như là một lựa chọn kỳ lạ trong số các sản phẩm sữa và cá có dầu, nhưng nó là một nguồn vitamin bổ sung rất tốt. Không phải tất cả các thương hiệu nước cam đều được bổ sung vitamin D, nhưng những loại được bổ sung sẽ cung cấp khoảng 34% khẩu phần hàng ngày trong một cốc. Nước cam cũng là một nguồn kali tốt và là nguồn vitamin C tuyệt vời, vì vậy nó là một thứ rất tốt để pha thêm vào cốc sinh tố buổi sáng.

Cá hồi

Cá hồi là một kho chất dinh dưỡng và chắc chắn nên có mặt trong mâm cơm vài lần một tháng, nếu có thể. Chỉ 90g cá hồi cung cấp 112% khẩu phần vitamin D hàng ngày. Cho dù bạn ăn cá hồi đóng hộp hay cá hồi phi lê, cá hồi là một lựa chọn tuyệt vời cho chất béo và protein có lợi cho tim. Cá hồi là một nguồn chất béo omega-3 rất tốt, đã được chứng minh là giúp tăng cường sức khỏe của não, tim và da.

Cẩm Tú (Theo EatingWell)

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia. Huỳnh Lê Vĩnh Phát 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/