7 tác hại cho sức khỏe khi hàng ngày ăn quá nhiều đậu phụ

An Bình

Đậu phụ rất tốt cho sức khỏe nhưng nếu tiêu thụ quá nhiều sẽ gây ra những tác dụng phụ nhất định.

Làm thay đổi gen

Một số hóa chất được sử dụng trong quá trình này có thể gây ra nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe ở những người ăn đậu phụ thường xuyên.

Trên thực tế, các nghiên cứu đã chứng minh rằng, thực phẩm đã biến đổi gen như đậu phụ có thể gây ra mối đe dọa đến các cơ quan trong cơ thể như thận, gan và thậm chí gây ung thư.

 

Tăng nguy cơ ung thư vú

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đậu phụ chứa phytoestrogen, hormone có thể làm phát triển các tế bào ung thư bất thường ở ngực nhanh hơn.

Suy giáp

Đậu phụ là sản phẩm được tạo ra từ đậu nành; đậu nành được biết là thực phẩm có chứa chất gây hại isoflavone genistein. Chúng có thể ngăn chặn các tuyến giáp sản xuất đủ hormone, từ đó gây suy giáp ở những người thường xuyên tiêu thụ đậu phụ.

Thiếu dinh dưỡng

Trong đậu phụ chứa nhiều hợp chất được gọi là phytate, cũng chính nhờ hợp chất này mà đậu phụ có được kết cấu chắc chắn.

Tuy nhiên, phytate có thể gây hại cho sức khỏe vì chúng ngăn chặn các mô của cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng cần thiết như canxi, sắt, kẽm,…

Gây suy giảm nhận thức

Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sự liên kết giữa việc ăn đậu phụ thường xuyên và các bệnh nhân có vấn đề về nhận thức như mất trí nhớ, Alzheimer.

Các nhà khoa học cho rằng, liên kết này là do sự hiện diện của phytoestrogen trong đậu hũ. Chúng sẽ kích thích sự thoái hóa các tế bào mô não diễn ra với tốc độ nhanh hơn.

 

Bệnh tim mạch

Hầu hết mọi người đều tin rằng một chế độ chay lành mạnh sẽ tốt cho tim mạch. Tuy nhiên, đậu phụ là một thực phẩm thuần chay có thể gây ra bệnh tim. Các nhà nghiên cứu tin rằng, đậu phũ có các hợp chất có thể khiến cơ tim trở nên dày hơn, khiến tim khó bơm máu hơn bình thường.

Giảm sức khỏe xương

Người già, người bị thiếu sắt, thiếu máu, bệnh gút,... nên hạn chế ăn đậu phụ. Với những người có sức khỏe bình thường chỉ nên ăn đậu phụ 3 lần/tuần và mỗi lần chỉ khoảng 100gr.

Nguồn: Tổng hợp

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật gia. Huỳnh Lê Vĩnh Phát 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0936.393.949 - 0923.409.779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Liên hệ quảng cáo: NGÀY MỚI 24H MEDIA
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99  Email: anngaymoi@gmail.com
- Mời quý độc giả đón đọc tin tức mới nhất trong ngày trên https://ngaymoi24h.vn/
- Bản quyền thuộc về https://ngaymoi24h.vn/