60 triệu đồng/lạng đông trùng hạ thảo, coi chừng mua nhầm hàng dỏm

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Đông trùng hạ thảo được nhiều người coi là 'thần dược' nên dù giá lên tới 600 triệu đồng/kg vẫn mua về dùng.

Lướt Facebook, tôi thấy người quen đang bán đông trùng hạ thảo với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, nghe đâu chữa được cả ung thư. Do không biết, cũng tò mò nên tôi tìm hiểu kĩ về đông trùng hạ thảo. Tuy nhiên, khi tìm hiểu chi tiết kết quả không "thần thánh" đến vậy.

Đông trùng hạ thảo có giá "đắt đỏ" nhưng không cẩn thận dễ mua nhầm hàng giả.

Theo thông tin tôi tìm hiểu được, TS Nguyễn Hồng Vũ, Viện Nghiên cứu ung thư, City of Hope, California, USA có nói, đông trùng hạ thảo tiêu diệt được tế bào ung thư hay không vẫn chỉ nằm trên nghiên cứu trong phòng thí nghiệm. Các nghiên cứu này chưa đi đến nghiên cứu thực tế trên người.

Nếu cho rằng đông trùng hạ thảo chữa ung thư cần xem rất kỹ. Hơn nữa, coi chừng mua phải hàng giả, là bã rất nhiều. Giá thành cũng "bát nháo" không kém, có loại chỉ từ vài triệu đồng, nhưng giá cao nhất có thể lên tới 600 triệu đồng/kg.

Có người kinh doanh dùng đủ cách để làm đông trùng hạ thảo giả. Dùng các khuôn mẫu có hình dáng giống đông trùng hạ thảo sau đó pha trộn màu sắc tương tự vào các loại bột ngô, sắn… hoặc thạch cao, thậm chí là dùng cả con tằm sấy khô rồi tạo dáng. Vậy nên, nếu không tìm hiểu kĩ, có kiến thức nhất định để phân biệt rất dễ tốn tiền vì đông trùng hạ thảo giả.

An Bình (TH)

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.