5 tiệm bánh mì “nức tiếng” tại TP.HCM

(Ngaymoi24h.vn) - Bánh mì Như Lan, bánh mì Huỳnh Hoa hay bánh mì Hòa Mã là những thương hiệu bánh mì quen thuộc, nổi tiếng với người dân TP.HCM.

Không chỉ là những hàng bánh mì nổi tiếng lâu đời phải xếp hàng dài mới có thể mua hàng. Những tiệm bánh mì này còn là nơi tiêu thụ hàng trăm nghìn ổ bánh mì mỗi ngày.

1/ Bánh mì Hòa Mã

Bánh mì Hòa Mã hay còn gọi là bánh mì chảo, là tiệm bánh lâu đời nhất tại TP.HCM, được mở bán gần 60 năm trên con đường Cao Thắng, quận 3. 

 

Tiệm bánh Hòa Mã có hai loại quen thuộc là bánh mì ốp la với các nguyên liệu được chiên trong chảo và bánh mì kẹp thịt với nhân là các loại thịt nguội. Nếu ngồi lại, trứng và các nguyên liệu khác sẽ được chiên rồi để lại trong chảo. Kèm theo đó là dĩa đồ chua nhỏ nhắn bên cạnh để khách thưởng thức, giảm bớt độ ngán của đồ chiên. Giá mỗi ổ bánh mì chảo ở đây dao động từ 35.000- 52.000 đồng.

2/ Bánh mì Như Lan

Nói đến bánh mì ở TP.HCM chắc chắn bánh mì Như Lan là thương hiệu mà rất nhiều người nhắc tới. Bánh mì ở đây nổi tiếng với chất bánh giòn ấm, đặc ruột bên trong với nhiều thịt các loại: chả, pate, đồ chua , dưa leo,… không chê vào đâu được.

 

Pate ở đây vô cùng đặc biệt, được làm rất khéo, vừa béo vừa bùi, lại tuyệt đối không có mùi tanh. Thêm vào đó, nếu ở các hàng khác là pate gan ăn liền, thì pate ở đây lại được chính tay cô chủ quán chuẩn bị từ tối hôm trước, ủ nóng trong nồi hấp để đảm bảo giữ nguyên hương vị. Giá mỗi ổ bánh mì Như Lan dao động từ 15.000- 55.000 đồng.

3/ Bánh mì Huỳnh Hoa

Bánh mì Huỳnh Hoa nằm trên đường Lê Thị Riêng, Quận 1. Ổ bánh mì tại đây phong phú với các các loại chả, chà bông, thịt nguội. Bánh mì tại đây có pate thơm, cùng với lượng nhân bánh rất nhiều.

 

“Nơi nổi tiếng nhất để ăn bánh mì pate ở Sài Gòn” là lời nhận xét của Mark Wiens trên chuyên trang Migrationology về ẩm thực khi nói về bánh mì Huỳnh Hoa ở TpHCM. Ở tiệm này không có khái niệm gọi là giờ vắng khách, vì dù có đến bất cứ thời điểm nào tiệm mở cửa khách hàng cũng phải kiên nhẫn đợi. Pate là nguyên liệu tạo nên sự nổi tiếng ở đây. Một ổ bánh mì nóng giòn, nhân đầy pate béo béo, sốt mayonnaise, dưa leo, rau thơm, dưa muối hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị khó quên.

Mức giá bánh mì ở đây khoảng 30.000 đồng/ổ.

4/ Bánh mì thịt nướng Nguyễn Trãi

Xe bánh mì nhỏ nằm trong một con hẻm tại đường Nguyễn Trãi, quận 1 cũng có 20 năm được lưu truyền từ đời này sang đời khác.

 

Loại bánh mì duy nhất được bán ở đây là thịt nướng, với nước sốt đặc biệt thay vì nước tương như các nơi khác. Thịt nướng bán ở đây là viên thịt heo băm nhuyễn trộn gia vị kèm nước sốt theo công thức riêng của chủ rồi đem nướng trên vỉ bếp than ngay tại chỗ.

Bếp nướng thịt tỏa mùi thơm quyến rũ cũng chính là đặc điểm để thực khách tìm ra vị trí xe bánh mì trong hẻm nhỏ. Giá mỗi ổ bánh mì ở đây chỉ từ 20.000 đồng.

5/ Bánh mì Bảy Hổ

Bánh mì Bảy Hổ cũng là một trong những tiệm bánh mì có truyền thống lâu đời tại TP.HCM, nằm trên một con đường nhỏ Huỳnh Khương Ninh ở quận 1. 

 

Điểm riêng biệt của tiệm bánh mì này là những ổ bánh mì đặc ruột giòn rụm có nhân thịt, chả, pate, đồ chua, rau thơm, ớt tươi. Các nguyên liệu chủ yếu đều do chủ hàng chế biến với công thức riêng của gia đình, vẫn thu hút thực khách bởi hương vị truyền thống đặc biệt này.

Giá mỗi ổ bánh mì tại đây chỉ từ 15.000- 20.000 đồng.

Nguồn: Tổng hợp

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Giấy phép thiết lập Trang TTĐTTH số 05/GP-STTTT do Sở TT&TT TP.HCM cấp ngày 30/05/2019
- Trưởng Ban Biên tập: Nhà báo Trần Trung
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn

- Vận hành bởi Công ty TNHH Anew Gold
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99
Email: info@ngaymoi24h.vn
- Ghi rõ nguồn "Ngaymoi24h.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này

- Phát triển bởi: Cổng Việt Limited