5 nhóm người nên hạn chế ăn rau muống

Rau muống là thực phẩm quen thuộc, nhưng đối với nhóm người có vết thương hở, mắc các bệnh viêm khớp hay hệ tiêu hóa yếu nên hạn chế để tránh gây hại cho sức khỏe.

Theo The Star, cứ 100 g rau muống chứa 90% nước, 3 g chất xơ, 3 g protein, vitamin C, vitamin E, chất béo, khoáng chất như sắt, kẽm, magie. Loại rau bình dân và rẻ tiền này đem đến nhiều lợi ích với sức khỏe, nhất là với những người bị tiểu đường, loãng xương.

Rau muống có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Ảnh: Internet.

Rau muống có rất nhiều công dụng đối với sức khỏe. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, rau muống thường được trồng dưới ao hồ nên dễ nhiễm nhiều kí sinh trùng, ảnh hưởng tới sức khỏe con người, nhất là đối với nhóm người đang mắc các căn bệnh như tổn thương ngoài da, tiêu hóa...

1/ Nhóm người có vết thương hở trên da

Với những người đang có vết thương trên da không nên ăn rau muống bởi chúng kích thích sinh tế bào gây sẹo, làm xấu da. Thậm chí, sẽ khiến cho chỗ da mới mọc bị ngứa nhiều hơn.

Vì thế, chỉ nên ăn rau muống khi vết thương đã khỏe hẳn, da đã lành lại mà thôi.

Tuy nhiên, đối với những người mắc bệnh về khớp hay vết thương hở không nên đưa rau muống vào khẩu phần ăn. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, đối với những người mắc bệnh về khớp hay vết thương hở không nên đưa rau muống vào khẩu phần ăn. Ảnh: Internet.

2/ Nhóm người mắc các bệnh về khớp

Nếu bạn gặp tình trạng thường xuyên đau nhức xương khớp thì không nên bổ sung rau muống vào thực đơn hàng ngày.

Những dưỡng chất trong loại rau này có thể khiến cơn đau nhức trầm trọng hơn, người mắc bệnh càng khó chịu, mệt mỏi.

3/ Nhóm người đang điều trị nội khoa, ngoại khoa

Những người đang điều trị nội khoa, ngoại khoa cũng không được khuyến khích ăn rau muống. Nếu ăn rau muống sẽ gây ra những sẹo lồi mất thẩm mỹ hoặc kéo dài thời gian điều trị.

Rau muống cũng cần nấu chín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ảnh: Internet.

Rau muống cũng cần nấu chín để đảm bảo an toàn cho sức khỏe. Ảnh: Internet.

4/ Nhóm người mắc bệnh gout hay sỏi thận

Những người mắc chứng gout, viêm nhiễm đường tiết niệu, sỏi thận, người huyết áp cao không nên ăn rau muống. Do đó, khi thấy có những biểu hiện khác thường sau khi ăn rau muống, bạn cần ngưng lại ngay.

5/ Nhóm người có hệ tiêu hóa kém

Ký sinh trùng sán lá  thường có trong rau muống, có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể nếu bạn ăn rau sống hoặc nấu chưa chín.

Với những người có hệ tiêu hóa yếu, loại ký sinh trùng này có thể gây ra các triệu chứng khó tiêu, đau bụng, dị ứng.

Nguồn: Tổng hợp

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

Giấy phép thiết lập Trang TTĐTTH số 05/GP-STTTT do Sở TT&TT TP.HCM cấp ngày 30/05/2019
- Trưởng Ban Biên tập: Nhà báo Trần Trung
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Hotline: Bình An 0936.39.39.49 - 0923.40.9779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường

- Copyright@2019 Bản quyền thuộc về Ngaymoi24h.vn

- Vận hành bởi Công ty TNHH Anew Gold
- 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0913.79.70.99 - 0983.390.393
Email: info@ngaymoi24h.vn
- Ghi rõ nguồn "Ngaymoi24h.vn" khi sử dụng lại thông tin từ website này

- Phát triển bởi: Cổng Việt Limited