4 lời khuyên từ chuyên gia giúp bạn có một giấc ngủ chất lượng

An Bình

(Ngaymoi24h.vn) - Chất lượng chất ngủ quan trọng hơn số giờ bạn đã ngủ, để có một giấc ngủ "tiêu chuẩn" chuyên gia đã cho bạn những gợi ý cực kỳ hay ho!

1. Thức dậy vào đúng giờ quy định mỗi ngày cho dù đêm qua bạn không ngủ ngon giấc. Dù đây không phải là gợi ý lý tưởng nhưng hãy tin tưởng vào các chuyên gia, nó sẽ giúp bạn có một quy tắc nhất định về thời gian bạn cần phải thức giấc. Như vậy, bạn sẽ dễ dàng kiểm soát được giấc ngủ dễ dàng hơn.

2. Đừng cho rằng ánh sáng là kẻ thù, hãy cố gắng tìm đến nơi có ánh sáng trong lúc bạn làm việc, để có một đôi mắt khoẻ phải không? Ngoài ra nó còn giúp bạn có ý thức hơn về giấc ngủ vào ban đêm. Nghĩa là khi đi ngủ, ánh sáng trở nên khá nhạy cảm và ảnh hưởng đến giấc ngủ. Ánh sáng là yếu tố bên ngoài ảnh hưởng nhất đến chu kỳ của giấc ngủ, ý thức tâm trạng của chúng ta đó là lý do vì sao khi đi ngủ hãy tắt đèn.

Ảnh minh hoạ

Ảnh minh hoạ

3. Một giấc ngủ trưa ngắn sẽ giúp bạn tiếp thêm nhiên liệu trong một ngày làm việc. Nhưng hãy nhớ là chỉ ngắn thôi chứ không phải ngủ cho "đã mắt" đâu nhé. Nếu ngủ quá nhiều thì chất lượng giấc ngủ ban đêm sẽ bị ảnh hưởng.

4. Hãy thư giãn trước khi đi ngủ, đừng lo lắng điều gì cả. Đây là yếu tố quan trọng để có giấc ngủ đạt hiểu quả cao. Bởi nếu bạn suy nghĩ quá nhiều trước khi đi ngủ, sẽ khiến tinh thần căng thẳng và rất khó để đi vào giấc.

Đừng quên, ngủ đủ 8 tiếng một ngày là điều rất quan trọng!

Nguồn: nguoitieudung.vn

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.