4 chiêu giúp tiết kiệm ngay được 1 khoản tiền mỗi tháng dù chỉ có lương 10 triệu

An Bình

Với mức lương 10 triệu đồng/tháng, mỗi gia đình Việt vẫn có thể tiết kiệm được 1 khoản nếu biết lập kế hoạch chi tiêu theo 2 mẹo sau.

Dành ra 20% thu nhập để gửi tiết kiệm tích lũy

Nếu như thu nhập hàng tháng của bạn khoảng 10 triệu đồng, trước tiên hãy dành ra khoảng 20% thu nhập (2 triệu) để gửi tiết kiệm tích lũy.

Mỗi tháng khi đến ngày lĩnh lương, tiền lương sẽ được chuyển vào tài khoản của bạn, ngân hàng sẽ tự động trừ 2 triệu trong tài khoản và gửi vào một tài khoản tiết kiệm khác.

Bằng cách này, dù có chủ động hay không, bạn cũng luôn có một khoản tiết kiệm cố định hàng tháng. Đặc biệt, hình thức tiết kiệm tích lũy này hiện được rất nhiều ngân hàng khuyến khích nên lãi suất cao hơn khá nhiều so với việc tiết kiệm thông thường.

 

Lên kế hoạch chi tiêu với các chi phí phát sinh

Việc lập kế hoạch chi tiêu với các chi phí phát sinh trong tháng đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn cân đối được thu nhập và chi phí hàng tháng của mình.

Thông thường, một người dân ngoại tỉnh làm việc ở những thành phố lớn sẽ có nhiều khoản chi phí sinh hoạt hơn. Trong đó, những khoản chi phí cố định của một người thông thường bao gồm tiền nhà, tiền ăn, đi lại và một số phụ phí (điện thoại, tiêu vặt, Internet...).

Trên thực tế, các chi phí này hoàn toàn có thể được kiểm soát và tính toán trước. Việc đặt ra hạn mức cho mỗi khoản chi tiêu sẽ giúp siết chặt được số tiền bạn phải chi cho mỗi hoạt động của mình.

Chuyên gia cho rằng nên cân đối khoản chi phí này không chiếm quá 60% thu nhập hàng tháng của bạn.

Chia nhỏ thu nhập thành các khoản riêng biệt

Theo đó, thu nhập sẽ được chia thành các khoản nhỏ gồm 50% cho các chi phí sinh hoạt cơ bản như tiền nhà, ăn uống; 10% cho các phát sinh do nhu cầu như mua sắm, giải trí, quan hệ; 20% dự phòng chi phí phát sinh và 20% còn lại là cho tiết kiệm, đầu tư.

Số tiền ở từng khoản phụ thuộc vào mức thu nhập hiện tại của bạn, có thể ưu tiên cho khoản mà bạn coi trọng hơn và giảm bớt ở các khoản còn lại.

 

Dành tối thiểu 20% thu nhập để đầu tư sinh lợi nhuận

Nếu không thể tự mình thiết lập các khoản quỹ này, bạn hoàn toàn có thể nhờ dịch vụ ngân hàng, bởi hiện nay nhiều ngân hàng đã cung cấp dịch vụ tạo mục tiêu riêng biệt với mỗi khoản tiền tiết kiệm của khách hàng.

Trong các khoản nêu trên, hãy lưu ý khoản dự phòng chi phí phát sinh và tiết kiệm, đầu tư. Đây chính là 2 khoản thuộc danh mục tiết kiệm hoặc đầu tư và sẽ tạo ra nguồn thu nhập thụ động cho bạn.

 

BÀI VIẾT CÙNG CHỦ ĐỀ

DOANH NGHIỆP QUẢNG CÁO
ĐƠN VỊ CHỦ QUẢN
Liên hệ tư vấn
0913.797.099
Thời gian làm việc
8:00AM - 18:00 PM

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ TỔNG HỢP
- Trưởng Ban Biên tập: Luật sư Vũ Xuân Lâm 
- Chịu trách nhiệm nội dung: Ông Nguyễn Văn An
- Phụ trách Truyền thông: BTV An Bình 
- Hotline: 0923409779
- Phụ trách kỹ thuật: Thạc sĩ Quốc Trường
- Giấy phép số 36/GP-TTĐT do Sở TT&TT TP.Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2019.

- Bản quyền thuộc NGÀY MỚI 24H MEDIA
- Văn phòng:
 875 Au Co Street, Tan Son Nhi Ward, Dist Tan Phu
- Hỗ trợ quảng cáo: 0923409779  Email: ngaymoi24h.vn@gmail.com
Ghi rõ nguồn 'www.ngaymoi24h.vn' khi phát hành lại thông tin từ website này.